Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Bệnh nhân thứ 122 nhiễm Covid-19 đã được xuất viện

Hoàng Vinh - 06/04/2020, 17:00 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung (bìa phải) - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm (thứ 2, từ trái sang)- Trưởng khoa Y học Nhiệt đới trao giấy xuất viện cho bệnh nhân thứ 122.Bác sĩ Nguyễn Thành Trung (bìa phải) - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm (thứ 2, từ trái sang)- Trưởng khoa Y học Nhiệt đới trao giấy xuất viện cho bệnh nhân thứ 122.

Bệnh nhân thứ 122 là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan) và có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17/3, bệnh nhân đến quán bar ở Bangkok thăm một người bạn quê ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Ngày 20/3, bệnh nhân đi taxi đến sân bay Suvamabhumi (Thái Lan), 11 giờ trưa cùng ngày, bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu PG947 (hãng Bangkok Airways) ghế 20D. Máy bay hạ cánh về đến Đà Nẵng, Việt Nam lúc 12 giờ 20 cùng ngày.

Tại sân bay, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng tại cửa khẩu sân bay đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành giám sát y tế, thực hiện việc cách ly tập trung tất cả các hành khách trên chuyến bay này.

Ngày 22/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Đà Nẵng) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 63 hành khách trên chuyến bay PG947. Kết quả, có một mẫu dương tính (bệnh nhân thứ 122) và 62 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 29 người cùng phòng với bệnh nhân.

Ngay sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị tiến hành cách ly bệnh nhân tại phòng riêng, không để bệnh nhân tiếp tục tiếp xúc với người khác tại cơ sở cách ly tập trung. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 23/3.

Bệnh nhân thứ 122 đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đã tận tình chữa bệnh cho mình trong thời gian qua.   

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 122 được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 30/3; lần 2 vào ngày 1/4 và âm tính lần 3 vào ngày 3/4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân được bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện vào chiều ngày 6/4.

Trao đổi với báo chí, bệnh nhân O. đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng, các y bác sĩ khoa Y học Nhiệt đới của bệnh viện trong thời gian qua đã cố gắng chữa hết bệnh cho mình.

Sau đó, Bệnh nhân được xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng chở về quê ở tỉnh Hà Tĩnh, và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, dưới sự giám sát của các y bác sĩ ở địa phương.

Hiện bệnh viện Đà Nẵng đang còn điều trị cho 1 bệnh nhân thứ 135 tại Việt Nam và là bệnh nhân thứ 6 tại Đà Nẵng nhiễm Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm