Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cựu phi hành gia kêu gọi di cư lên… sao Hỏa

Tuấn Sơn - 11/05/2019, 06:40 GMT+7 | Khoa học

Trên nhật báo Washington Post, ông Aldrin kêu gọi chính phủ Mỹ đưa vấn đề con người lên sao Hỏa trở thành mối quan tâm của xã hội.

“Sao Hỏa chờ đợi để được khám phá, không chỉ thông qua các robot thông minh hay các xe tự hành, mà còn bởi con người bằng xương bằng thịt”, ông Aldrin viết.

Ông Aldrin mong muốn, “cuộc di cư lên sao Hỏa” sẽ diễn ra ngay trong thời đại của chúng ta. Cựu phi hành gia của NASA nhấn mạnh, đã có nhiều công trình lý thuyết nói về việc con người sẽ thuộc địa hóa sao Hỏa, tuy nhiên nếu không có “kiến trúc cụ thể” thì việc chinh phục sao Hỏa chỉ là ảo tưởng.

Cựu phi hành gia cho rằng, trong giai đoạn này Mỹ cần hợp tác với Trung Quốc và Nga, và cả “những người bạn ở châu Âu và Cận Đông”, để đảm bảo có “sự quay trở về Mặt trăng mang tính quốc tế”, từ đó đặt nền móng đầu tiên cho việc thực hiện chuyến bay có phi hành đoàn lên sao Hỏa. Sau đó, cũng cần xây dựng căn cứ vũ trụ lên Mặt trăng.

Theo ông Aldrin, bản chất tự nhiên của con người thúc đẩy chúng ta chinh phục vũ trụ. Đây cũng là điều kiện tồn tại của loài người. “Chúng ta đặt vấn đề rất rõ ràng: Thăm dò vũ trụ, hoặc suy tàn”, ông Aldrin nhấn mạnh.

Theo ​Nauka

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm