Cuối tuần, học nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực ngon

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn độc đáo, hấp dẫn bạn có thể làm cho mâm cỗ ngày Tết.

Cuối tuần, học nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực ngon
Canh khổ qua
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 25 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Nguyên liệu:
+ 4 quả khổ qua (mướp đắng) dài khoảng 12-15cm hoặc 3 quả khổ qua (mướp đắng) dài 20cm.
Nguyên liệu để làm nhân:
+ Khoảng 450g thịt lợn xay
+ 1 củ hành tây cỡ trung bình thái nhỏ
+ 50g mộc nhĩ băm nhỏ
+ 1 gói miến khô, cắt nhỏ.
+ 2 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê hạt tiêu
+ ½ muỗng canh nước mắm (tùy chọn)
Nước dùng:
+ 750ml nước dùng
+ 1,125l nước trắng
+ Đường, muối để nêm nước dùng
Trang trí:
+ Rau mùi xắt nhỏ
+ Hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Đầu tiên, ngâm miến với nước nóng và ngâm mộc nhĩ với nước đã quay trong lò vi sóng trong 40 giây cho đến khi mềm. Thời gian ngâm miến và mộc nhĩ là khoảng 10 phút. Sau đó, để miến và mộc nhĩ ráo nước rồi rửa sạch.
- Tạo một khe dọc theo quả khổ qua và dùng thìa bỏ hết hột bên trong. Đôi khi khổ qua sẽ không mở hết nhưng đừng lo, bạn chỉ cần tách đôi quả theo nửa chiều dọc và sau đó nhồi nhân vào.
- Đun sôi nước và nước dùng, nhớ để lại khoảng 1 chén (250ml) để điều chỉnh gia vị về sau.
- Nhồi nguyên liệu vào khổ qua.
- Vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong 20-30 phút cho đến khi khổ qua mềm và có thể dùng dĩa xuyên qua được.
- Nước dùng sẽ tiếp tục bốc hơi một chút và có vị ngọt do phần thịt nhồi tiết ra. Sau đó, nêm nước dùng muối và đường cho vừa miệng hoặc có thể cho thêm nước dùng nếu cần pha loãng.
- Gắp khổ qua ra ngoài rồi thái thành các miếng có chiều dài 4-5cm.
- Rắc rau mùi và hành lá lên trên để trang trí, khi nào ăn thì rưới nước dùng lên trên.
Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ