Cưới nhau 2,5 năm vợ chồng tôi để dành được 200 triệu

Dù phải hỗ trợ nhiều cho bố mẹ và các em nhưng chúng tôi vẫn trả được nợ, có tiền gửi ngân hàng, mua đủ laptop, điện thoại.
Cưới nhau 2,5 năm vợ chồng tôi để dành được 200 triệu

Nhà tôi thu nhập tổng cộng khoảng 18 triệu mỗi tháng. Do gia đình chồng còn khó khăn và ở xa nên hàng tháng chúng tôi gửi biếu bố mẹ chồng một triệu, cho em chồng 1,5 triệu đi học, để dành cho nhà nội 500.000 đồng.

Hai vợ chồng ở nhà bố mẹ tôi nên không tốn tiền thuê trọ nhưng lo các khoản chi phí từ ăn uống tới cỗ bàn khoảng 4 triệu mỗi tháng. Em gái tôi đi học nên được cho 1,5 triệu.

Chồng tôi làm ngân hàng cách xa nhà 20 km nên mỗi tháng chi khoảng 3 triệu (70.000 đồng tiền ăn mỗi ngày và tiền phòng thân). Tôi làm kế toán ở cơ quan gần nhà nên không tốn kém mấy. Tiền điện thoại của hai vợ chồng khoảng 150.000 đồng.

Các khoản cuối tuần đi chơi, ăn uống, mua sắm khoảng 1 triệu. Phần tiền còn lại khoảng hơn 6 triệu, tôi để tích lũy. Cuối năm chúng tôi có thêm thưởng.

Sau 2,5 năm cưới nhau, tôi đã trả được nợ cho chồng (100 triệu), gửi ngân hàng 100 triệu và mua được máy giặt, laptop, điện thoại, iPad.

Thủy

Theo giadinh.vnexpress.net
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.