Cưới nhau 2,5 năm vợ chồng tôi để dành được 200 triệu

Dù phải hỗ trợ nhiều cho bố mẹ và các em nhưng chúng tôi vẫn trả được nợ, có tiền gửi ngân hàng, mua đủ laptop, điện thoại.
Cưới nhau 2,5 năm vợ chồng tôi để dành được 200 triệu

Nhà tôi thu nhập tổng cộng khoảng 18 triệu mỗi tháng. Do gia đình chồng còn khó khăn và ở xa nên hàng tháng chúng tôi gửi biếu bố mẹ chồng một triệu, cho em chồng 1,5 triệu đi học, để dành cho nhà nội 500.000 đồng.

Hai vợ chồng ở nhà bố mẹ tôi nên không tốn tiền thuê trọ nhưng lo các khoản chi phí từ ăn uống tới cỗ bàn khoảng 4 triệu mỗi tháng. Em gái tôi đi học nên được cho 1,5 triệu.

Chồng tôi làm ngân hàng cách xa nhà 20 km nên mỗi tháng chi khoảng 3 triệu (70.000 đồng tiền ăn mỗi ngày và tiền phòng thân). Tôi làm kế toán ở cơ quan gần nhà nên không tốn kém mấy. Tiền điện thoại của hai vợ chồng khoảng 150.000 đồng.

Các khoản cuối tuần đi chơi, ăn uống, mua sắm khoảng 1 triệu. Phần tiền còn lại khoảng hơn 6 triệu, tôi để tích lũy. Cuối năm chúng tôi có thêm thưởng.

Sau 2,5 năm cưới nhau, tôi đã trả được nợ cho chồng (100 triệu), gửi ngân hàng 100 triệu và mua được máy giặt, laptop, điện thoại, iPad.

Thủy

Theo giadinh.vnexpress.net
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.