Cùng "Vì Một Việt Nam tốt đẹp hơn" mang sách đến cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Vì Một Việt Nam tốt đẹp hơn là chiến dịch nhằm mục đích mang các đầu sách bổ ích đến những ngôi trường còn khó khăn trên cả nước, đồng thời hun đúc tinh thần học tập và ý chí cầu tiến cho các em nhỏ.
"Vì Một Việt Nam tốt đẹp hơn" được phát động từ ngày 23/11 đến hết ngày 31/1/2020. Ảnh BTC cung cấp
"Vì Một Việt Nam tốt đẹp hơn" được phát động từ ngày 23/11 đến hết ngày 31/1/2020. Ảnh BTC cung cấp

Theo đó, phối hợp cùng Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học của cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền - cựu giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), ELSA (English Language Speech Assistant) là startup về công nghệ giáo dục được thành lập vào năm 2015 chính thức phát động chiến dịch cộng đồng “Vì Một Việt Nam tốt đẹp hơn” nhằm mang các đầu sách hay, bổ ích, thiết thực (ngoài chương trình sách giáo khoa) đến các ngôi trường ở những vùng khó khăn;

Đồng thời tổ chức tập huấn và truyền cảm hứng cho các thầy cô giáo tại trường để duy trì văn hoá đọc và thói quen học tập cho các em học sinh.

Theo ban tổ chức dự án, đây không chỉ là một dự án quyên góp sách vở đơn thuần, mà chính là mang đến giá trị bền vững cho những mầm non của đất nước - từ đó giúp Việt Nam thực sự tốt đẹp hơn.

Để lan tỏa thông điệp ý nghĩa này và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp các em được tiếp cận với sách, ELSA phát động hai hình thức đơn giản để đồng hành cùng chiến dịch:

Cách 1: Chia sẻ bài đăng chính thức từ Facebook ELSA Speak Việt Nam về Facebook cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag #ELSA_abetterVietnam.

Với mỗi tài khoản có bài chia sẻ đúng quy cách, ELSA sẽ đóng góp 1,000Đ vào quỹ của chiến dịch

Cách 2: Đăng ký mua các gói học ELSA Pro tại website của chiến dịch: https://vn.elsapseak.com/abetterVietnam.

Với mỗi lượt mua, ELSA sẽ đóng góp 20% giá trị đơn hàng vào quỹ.

Toàn bộ số quỹ này sẽ được chuyển cho Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học để thực hiện các đợt thăm trường, trang bị sách và tập huấn cho giáo viên, học sinh.

Chiến dịch kéo dài từ 23/11/2020 đến hết 31/1/2021. Thông tin về số lượt tham gia và số quỹ sẽ được công khai và cập nhật liên tục trên website của chiến dịch.

Trưởng ban Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học, cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền cũng bộc bạch: “Sách đến với học sinh là điều đáng quý nhưng để thắp sáng niềm đam mê đọc sách phải chính từ thầy cô giáo.

Bên cạnh huy động nguồn sách hay cho học sinh, Dự án cũng truyền cảm hứng và tập huấn kỹ năng cho ban giám hiệu, các thầy cô và thủ thư của các trường; để việc đọc sách thực sự thành thói quen, niềm vui thích của học sinh và cả giáo viên".

Được biết, dự án Sách hay cho học sinh tiểu học được thành lập vào tháng 10/2016, dự án là tâm huyết của các nhà giáo dục, cựu giáo viên về văn hoá đọc cho học sinh từ bậc tiểu học.

Không chỉ quyên góp các đầu sách hay (ngoài sách giáo khoa) đã qua chọn lọc kỹ càng, điểm đặc biệt của dự án là tổ chức tập huấn và đào tạo kỹ năng cho giáo viên để duy trì thói quen đọc cho học sinh.

Đồng hành cùng dự án là những công ty, tổ chức và cá nhân uy tín trong nhiều lĩnh vực, nhất là giáo dục. Sau 4 năm hoạt động, dự án đã đến 67 huyện của 26 tỉnh thành, giúp đỡ hơn 1.600 trường tiểu học với hơn 400,000 đầu sách và tạp chí thiếu nhi.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Bôn Lách Ló có 99% hộ nghèo và cận nghèo.

Khát vọng đổi thay ở Lách Ló  

GD&TĐ - Buôn Lách Ló nằm lọt thỏm giữa thung lũng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka. Cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây gần như biệt lập giữa núi rừng, nơi ấy họ đang gặp muôn vàn khó khăn...