Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cụ ông Nhật Bản bị bắt vì ăn trộm một quả nho

Anh Ngọc - 10/10/2018, 08:36 GMT+7 | Thế giới

Cụ ông Nhật Bản bị bắt vì ăn trộm một quả nho - Hình 1

Các loại nho được bày bán tại cửa hàng diễn ra vụ trộm.

Theo Japan Today, sự việc xảy ra vào sáng 3/10 bên ngoài một cửa hàng ở thành phố Fukuoka. Nghi phạm là Nobuyuki Kaneko bị cáo buộc đi ngang qua kệ bán hoa quả, ngắt một quả nho và ăn nó. Tuy nhiên ngay sau đó, ông bị chủ cửa hàng bắt được và bàn giao cho cảnh sát.

Quả nho bị trộm được xác định có giá 55 yen (11.000 đồng), do cả chùm nho có giá 799 yen (165.000 đồng). Mức giá này có thể khá đắt ở một số nơi nhưng không phải là chuyện hiếm thấy tại Nhật Bản.

Chủ cửa hàng đã bí mật nấp ở gần đó và theo dõi Kaneko vì khoảng nửa năm nay, ông phát hiện nhiều vỏ nho bị vứt trên vỉa hè phía trước nhà. Cảnh sát đang điều tra mối liên quan giữa nghi phạm với số vỏ nho. Nếu bị kết tội, ông Kaneko có thể phải bồi thường thiệt hại lên tới 1.000 yen (200.000 đồng).

Người đàn ông thất nghiệp bác bỏ các cáo buộc, nói rằng lúc đó ông “không ăn trộm”. Tuy nhiên, dư luận tỏ ra không cảm thông với ông.

“Ông ấy đã phí hoài tương lai tươi sáng chỉ vì một quả nho”, một người bình luận.

“Có tội thì vẫn là có tội, dù giá trị ăn cắp là bao nhiêu”, người khác nêu ý kiến.

“Ông ấy đã làm hỏng cả chùm nho khi ăn trộm một quả. Hãy xử phạt ông ấy”, một người đồng tình.

“Vụ việc cứ như trong sách giáo khoa đạo đức”, một người khác viết.

Việc ông Kaneko bị bắt cũng được đánh giá là xuất phát từ thói quen bóc vỏ nho của người Nhật, do các loại nho được bán ở đây có vỏ dày.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm