CSGT truy đuổi xảy ra tai nạn là có thật

CSGT truy đuổi xảy ra tai nạn là có thật
CSGT truy đuổi xảy ra tai nạn là có thật ảnh 1

Nạn nhân Nguyễn Hữu Cự sau khi được đưa vào viện cấp cứu

ừa nhận rượt đuổi…

Theo kết luận sơ bộ của Công an tỉnh Nghệ An do Thượng tá Nguyễn Tiến Dần, Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Công an Nghê An ký, khoảng 16h30 phút, ngày 30/6/2009 tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Hưng Nguyên đang làm việc tại ngã tư Thị trấn Hưng Nguyên (thuộc QL46) thì phát hiện xe mô tô BKS 37K6 0940 do anh Nguyễn Hữu Cự (SN 1985, xã Hưng Tân) điều khiển, vượt đèn đỏ qua đường. Tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe nhưng người điều khiến xe mô tô BKS 37K6 0940 không chấp hành mà cho xe chạy tiếp với tốc độ cao vào tỉnh lộ 558. Ngay lúc đó, 2 đồng chí CSGT là Thượng uý Nguyễn Trung Dũng và Thượng uý Trần Văn Thái đi 2 xe môtô đuổi theo chiếc xe trên. Đến 17h30, nhận được tin báo tại địa bàn xã Hưng Tân, thuộc tỉnh lộ 558 xảy ra vụ tai nạn giao thông. Lãnh đạo công an huyện Hưng Nguyên đã cử một đội CSGT gồm 4 đồng chí, do đồng chí Từ Đức Vinh (Đội phó, điều tra viên) làm tổ trưởng cùng một đồng chí Kiểm sát viên VKSND huyện Hưng nguyên đến địa điểm xảy ra TNGT để khám nghiệm hiện trường nhưng nạn nhân đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Tổ công tác mời chính quyền địa phương đến khám nghiệm hiện trường nhưng bị một số đối tượng gây cản trở không cho thực hiện nhiệm vụ. Nhận được tin tổ công tác khám nghiệm hiện trường gặp khó khăn, lãnh đạo Công anh huyện Hưng Nguyên tiếp tục cử đồng chí Đoàn Văn Thanh, Phó truởng công an huyện cùng 3 CBCS tăng cường chỉ đạo khám nghiệm hiện trường. Sau khi khám nghiệm xong, đại diện chính quyền địa phương và Kiểm sát viên đã ký vào văn bản nhưng phía gia đình anh Cự không chịu ký và lúc đó một số đối tượng đã bao vây không cho đưa xe môtô 37K6 0940 do anh Cự điều khiển và xe ôtô bán tải BKS 37A 1453 của CSGT Công an huyện Hưng Nguyên về. Người dân yêu cầu phải đưa 2 đồng chí CSGT liên quan đến vụ TNGT làm anh Cự ngã đến thì mới cho đưa xe về. Lúc đó tại hiện trường có khoảng 300 người kể cả những người hiếu kỳ đứng xem 2 bên đường.

CSGT truy đuổi xảy ra tai nạn là có thật ảnh 2
Kết luận sơ bộ của Công An  Nghệ An

Do trời đã tối, nếu kiên quyết đưa xe môtô tai nạn và xe ôtô bán tải đi làm nhiệm vụ về thì rất dễ bị một số đối tượng quá khích lợi dụng trời tối để gây rối, ẩu đả làm cho tình hình phức tạp hơn nên lãnh đạo công an huyện Hưng Nguyên đã báo cáo Lãnh đạo công an tỉnh, chủ tịch UBND huyện Hưng nguyên và cử thêm 6 CBCS (4 đồng chí mặc sắc phục cảnh sát, 2 đồng chí mặc thường phục) và lãnh đạo xã Hưng Tân phối hợp với công an xã và chính quyền địa phương giải tán đám đông, giải toả ách tắc giao thông và bảo vệ tài sản Nhà nước. Đến khoảng 20h30, khoảng 15 người dân đã lật đổ nghiêng chiếc xe ôtô 37A 1453 của CSGT xuống kênh nước bên cạnh, ném vỡ kính và bẻ gãy gương chiếu hậu. Một số đối tượng lợi dụng đêm tối ném đá vào lực lượng Cảnh sát làm đồng chí Trường Văn Đạt và Trần Văn Phú bị thương nhẹ (Riêng đồng chí Đạt bị ném rách da đầu hiện đang điều trị tại bệnh viên huyện Hưng Nguyên). Trước tình hình đó, công an tỉnh Nghệ An và công an huyện Hưng Nguyên đã tăng cường thêm lực lượng đến hiện trường để bảo vệ không cho các đối tượng quá khích tiếp tục phá hỏng xe của CSGT và giải tán đám đông, ổn định tình hình.

…Nhưng gây tai nạn thì không?

Sau khi vụ việc nói trên xảy ra, Phòng PC14, PC21 phối hợp với VKSND tỉnh và Công an, VKSND huyện Hưng Nguyên tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, trục vớt và đưa xe ôtô đi làm nhiệm vụ, xe môtô bị tai nạn về trụ sở công an huyện Hưng Nguyên để điều tra, lãm rõ vụ việc. Tiếp đó, Công an huyện Hưng Nguyên yêu cầu hai đồng chí Nguyến Trung Dũng và Trần Văn Thái viết bản tường trình vụ việc đuổi anh Nguyễn Hữu Cự vi phạm giao thông. Quá trình điều tra ban đầu, phòng PC14 và công an huyện Hưng Nguyên đã xác định: Việc 2 đồng chí CSGT là Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái phát hiện anh Cự vi phạm luật giao thông (vượt đèn đỏ) và tổ chức truy đuổi là có thật. Còn thông tin hai đồng chí CSGT nói trên đạp vào xe làm anh Cự bị tai nạn hoặc thấy anh Cự bị tai nạn mà bỏ đi không tiến hành cấp cứu, CQĐT tỉnh đang điều tra và có kết luận trả lời sau (Nếu thông tin đó là đúng, lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An sẽ xử lý nghiêm túc 2 đồng chí nói trên theo quy định của pháp luật). Riêng đối với một số kẻ gây rối, hiện Công anh huyện Hưng Nguyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thành và tạm giữ Hoàng Văn Yên (Đều trú tại xã Hưng Tân để điều tra làm rõ).

TIN LIÊN QUAN

                                                                                                Ngọc Bình

Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.