Công viên ở Tokyo đóng cửa vì phát hiện phóng xạ

Mức độ phóng xạ cao được phát hiện trong công viên ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của trẻ em.
Công viên tạm thời đóng cửa để điều tra nguyên nhân gây phóng xạ. Ảnh: AFP.
Công viên tạm thời đóng cửa để điều tra nguyên nhân gây phóng xạ. Ảnh: AFP.

Theo cơ quan quản lý địa phương, phóng xạ được phát hiện trong đất, bên dưới một cầu trượt ở công viên thuộc khu Toshima, tây bắc thủ đô Tokyo, với mức phóng xạ 480 microsievert mỗi giờ. Bất kỳ ai tiếp xúc trực tiếp với mức độ này sẽ hấp thụ mức tối đa trong một năm theo khuyến cáo của Nhật Bản chỉ trong vòng hai giờ.

Các quan chức cho biết, họ không nghĩ nó liên quan đến thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, vì khu vực phát hiện phóng xạ rất hạn chế và các chỉ số ở xung quanh đều bình thường. Họ nghi ngờ nguồn phóng xạ có thể được chôn ở đó.

Khu đất này từng là một nơi đỗ xe. Trước khi công viên được xây dựng năm 2013, lớp đất trên cùng đã được thay thế. Theo AFP, công viên hiện được niêm phong và các chuyên gia đang tiến hành điều tra.

"Rất nhiều trẻ em chơi trong công viên hằng ngày, do đó cơ quan quản lý phải giải thích về tình trạng này", Kyodo News dẫn lời một người phụ nữ 62 tuổi nói.

Theo VnExpress
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.