Lê Vũ Thảo Nguyên (đang sống ở Nhật) có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Trang facebook cá nhân là nơi cô chia sẻ, trao đổi và "khoe" những món ăn do chính cô làm luôn nhận được sự hưởng ứng, trầm trồ của đông đảo bạn bè.
Công thức pha nước chấm dành cho những người "lười này" do Nguyên tự mày mò, thêm thắt nhiều lần không những vừa ý mình mà con gây "nghiện" cho những người bạn đồng nghiệp người Nhật.
"Mình rất thích nấu ăn và nấu rất nhiều, nên mỗi món ăn mình rút ra kinh nghiệm và bí quyết riêng. Đặc biệt từ khi sang Nhật, lại càng nhớ món ăn Việt Nam, nhất là những món ăn đường phố dân dã như bánh xèo, bánh cuốn, bánh hỏi... Theo mình, trên bàn ăn có món nước chấm đậm đà, ngon miệng phù hợp với món ăn sẽ tôn lên vị ngon của món ăn đó", Thảo Nguyên chia sẻ.
Nguyên cho biết, với các nguyên liệu đơn giản, thời gian làm chưa đầy nửa tiếng nhưng có thể dùng đến hai, ba tháng. Đây là công thức rất đáng thử cho các tín đồ yêu những món bánh trái như bánh xèo, bánh cuốn, bánh hỏi đến cơm tấm, cơm sườn, bún chả, hay chấm vịt...

Cách làm này ớt tỏi cho vào chắc chắn nổi và cũng có thể bảo quản được 2-3 tháng.