Cách làm giấm tỏi thơm nức mũi, không bị xanh, không nổi váng

GD&TĐ - Cách làm tỏi ngâm giấm tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng không ít người ngâm tỏi bị xanh, hoặc nổi váng.

Cách làm giấm tỏi thơm nức mũi, không bị xanh, không nổi váng
Tỏi ngâm giấm là món ăn kèm góp phần làm tăng hương vị của rất nhiều món ăn chính. Không chỉ thế, tỏi ngâm giấm còn rất tốt cho sức khỏe.
Khi ăn phở đặc biệt là phở bò, nhiều người thích ăn  cùng vài lát tỏi ngâm. Tỏi ngâm giấm ớt có vị chua nhẹ, miếng tỏi giòn có hương thơm nồng vừa kích thích vị giác. Đồng thời giúp món phở thêm phần ngon miệng hơn.
Cách làm tỏi ngâm giấm ăn phở rất đơn giản, bất kỳ ai đều có thể làm được. Công thức làm giấm tỏi ớt được bạn Nguyễn Nhi chia sẻ trong nhóm Yêu bếp, được chị em nội trợ hưởng ứng nhiệt tình với hơn 1.100 lượt chia sẻ, gần 3000 lượt thích.
Nguyên liệu:
- 4 củ tỏi ( lựa củ non và mới, size to chút )
- 6-7 trái ớt đỏ ( dùng ớt đông đá hay ớt tươi đều được )
- 250ml dấm trắng 5%
- 250ml nước
- 70g đường & 1mc đường dùng khi ngâm tỏi lúc đầu
- 10g muối
Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, thái lát dày mỏng tuỳ ý, nhớ bỏ phần lõi bên trong, phần lõi này làm cho tỏi có vị thêm hăng và không ngon, cho 1mc đường vào cùng nước vừa đủ để ngâm trong 10-15 phút ( bước này giúp khử bớt mùi hăng của tỏi).
Cách làm giấm tỏi thơm nức mũi, không bị xanh, không nổi váng ảnh 1
- Rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, để ráo, dàn ra phơi nơi có gió cho tỏi mau khô, trong khi đợi tỏi khô thì nấu nước giấm.
- Cho giấm, nước, đường, muối vào nồi nấu, sôi lên để tầm 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Bạn nào không thích ngọt thì  giảm lượng đường một chút.
- Ớt rửa sạch, lau khô, xắt lát size tuỳ ý
- Lần lượt cho tỏi và ớt vào thẩu/lọ đã tiệt trùng, chế nước giấm vào, đậy kín và cất tủ lạnh
- Khoảng 2 ngày là tỏi thấm và thơm ngon rồi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Giá của thi trên mạng

GD&TĐ - Một phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Ngô Quyền (Đà Nẵng) đã mất 55 triệu đồng vì đăng ký cho con dự cuộc thi viết chữ đẹp trên mạng.