Pudding trà xanh là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát, thơm ngon, đem lại sự sảng khoái cho người thưởng thức.
Cách làm pudding trà xanh rất đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn rồi!
Nguyên liệu:
+ 20g bột trà xanh
+ 2 lá gelatin (hoặc 5g bột gelatin)
+ 30ml nước nóng
+ 300ml sữa nguyên kem
+ 50g đường
+ 40g mứt đậu đỏ
+ Kem whipping cream
Cách làm:
+ Rây bột trà xanh vào bát. Cắt gelatin thành những miếng nhỏ, đổ nước nóng vào ngâm cho nở mềm, sau đó vớt ra 1 bát khác.
+ Hấp cách thủy bát đựng gelatin, khuấy đều để gelatin tan ra. Nếu bạn dùng bột gelatin thì chỉ cần đổ nước nóng vừa đun sôi vào bát bột gelatin và khuấy tan.
+ Chuẩn bị 1 nồi, bắc lên bếp, đổ 300ml sữa nguyên kem vào nồi, đun đến khi sủi lăn tăn thì tắt bếp.
+ Đổ 50g đường vào nồi sữa, khuấy đều cho đường tan. Múc khoảng 45ml sữa trộn đường vào bát đựng bột trà xanh và khuấy mịn.
+ Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp trà xanh trở lại nồi sữa, thêm gelatin hòa tan vào và khuấy đều.
+ Cho 40g mứt đậu đỏ vào một chiếc bát hoặc ly. Đổ sữa trà xanh vào trộn đều. Sau đó, chia đều phần hỗn hợp trà xanh - đậu đỏ sang những chiếc ly khác. Tiếp tục đổ sữa trà xanh lên trên rồi để tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Khi pudding đã đông lại thì thêm kem tươi và rắc bột trà xanh để trang trí.
Như vậy, bạn đã có ngay một ly pudding trà xanh thơm mát rồi đó!
Chúc các bạn thành công!