Nguyên liệu:
-
10 cái đùi gà
Gia vị ướp:
-
15ml tương ớt Hàn Quốc
-
1 quả trứng
-
15g tỏi băm, 15g gừng băm
-
15g bột bắp, 15g bột mì
-
Muối, tiêu, hành lá
Phần sốt:
-
50ml nước
-
25ml tương ớt Hàn Quốc
-
30ml mật ong
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt phần da và gân của đùi gà ra.
- Cuộn ngược phần thịt gà lên trên tạo thành viên tròn.
- Cho đùi gà đã được cuộn tạo hình vào thố và ướp với ớt bột Hàn Quốc.
- Sau đó thêm tỏi băm và gừng băm nhuyễn vào rồi trộn đều.
- Ta thêm trứng đánh tan, bột mì và bột bắp vào thố.
- Trộn thật đều thịt gà cho thấm gia vị.
- Bạn đun nóng dầu ăn ở lửa vừa.
- Lần lượt thả từng cái đùi gà vào chiên từ 3 -5" cho chín vàng rồi vớt ra.
- Trong 1 chảo khác, bạn cho tương ớt làm sốt vào chảo rồi thêm nước, khuấy đều.
- Đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi phần sốt đặc lại.
- Từ từ rưới sốt lên phần gà chiên giòn khi nãy.
- Nhẹ tay đảo đều cho sốt bao phủ quanh phần đùi gà chiên là hoàn thành.
Sắp đùi gà ra đĩa và chuẩn bị ăn thôi!
Đùi gà thấm sốt đậm đà lại trông như những cây kẹo que độc đáo quá đi mất!
Rắc thêm chút hành lá lên trên trang trí cho đẹp nhỉ?