Công thức làm bánh bông lan xốp mềm đơn giản nhất

Tỷ lệ chuẩn sẽ giúp món bánh bông lan của bạn có độ tơi xốp và mềm mịn, đảm bảo vị ngon hảo hạng trên từng miếng bánh. Cùng theo dõi công thức dưới đây của chúng tôi nhé!

Công thức làm bánh bông lan xốp mềm đơn giản nhất
Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 1

Thành phần:

Hỗn hợp A:

+ Lòng đỏ trứng: 6 cái
+ Dầu: 2/3 chén
+ Nước cốt dừa: 2/3 chén
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Đường: 1/2 chén
+ Màu thực phẩm
+ Bột mỳ: 2 chén
+ Bột nổi (baking powder): 2 thìa cà phê

Hỗn hợp B:

+ Lòng trắng trứng: 6
+ Đường: 2/3 chén
+ Kem tarta: 1 thìa cà phê

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 2

Cách làm:

Hỗn hợp A:

Bước 1:
Cho lòng đỏ, muối và đường vào tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh cho mịn. Cho dung dịch màu thực phẩm vào để hỗn hợp có màu xanh.

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 3

Bước 2:

Lần lượt cho dầu và nước cốt dừa vào hỗn hợp. Trộn đều.

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 4

Bước 3:

Từ từ cho bột mỳ và bột nở vào đánh đều.

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 5
Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 6

Hỗn hợp B:

Bước 4:

Đầu tiên cho 6 lòng trắng vào tô, đánh bông. Cho thêm đường và kem tarta vào, đánh đều.

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 7

Bước 5:

Cuối cùng trộn hỗn hợp A và B với nhau.

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 8
Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 9

Bước 6:

Đổ hỗn hợp đã đánh đều vào khuôn chiffon và nướng ở 150-160 độ.

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 10

Bánh chín có màu xanh đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và xốp mềm từng miếng. Hi vọng các bạn thích món bánh này và thực hiện thành công nhé!

Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 11
Cong thuc lam banh bong lan xop mem don gian nhat - Anh 12
Theo Em Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ