Công chúa Dubai bỏ trốn, bị bắt lại như phim Điệp viên 007

Công chúa chưa xuất hiện một lần nào kể từ khi bị vua cha bắt trở lại như bộ phim hành động kiểu James Bond.
Công chúa Dubai bỏ trốn, bị bắt lại như phim Điệp viên 007
cong chua dubai mat 7 nam len ke hoach bo tron, bi bat lai nhu phim 007 hinh anh 1

Hình ảnh cuối cùng về công chúa Dubai bỏ trốn khỏi cung điện hồi đầu năm nay.

Theo Mirror, công chúa Dubai được cho là đã mất 7 năm lên kế hoạch bỏ trốn khỏi “nhà tù dát vàng”, nhưng bị bắt về chỉ sau đó vài ngày.

Công chúa Sheikah Latifa Mohammed Al Maktoum là một trong số 30 người con của tiểu vương Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Tiểu vương hiện đang là Phó Tổng thống và cũng là Phó Thủ tướng UAE.

Công chúa đã bỏ trốn đến một nơi thật xa ở ngoài khơi Ấn Độ, trên chiếc du thuyền cùng hai cộng sự là cựu điệp viên Pháp Jean-Pierre Herve Jaubert và một giáo viên Phần Lan.

Nhưng đội đặc nhiệm có vũ trang truy ra vị trí của công chúa, đột kích lên du thuyền và bắt công chúa về Dubai. “Xin hãy giúp đỡ. Có những kẻ lạ mặt ở ngoài kia. Tôi nghe thấy tiếng súng. Tôi đang ẩn náu cùng bạn bè”, công chúa nói trong video đăng tải trên Whatsapp.

Bộ phim tài liệu mới của BBC đã phác họa phần nào hành trình bỏ trốn của công chúa. Theo những người bạn, công chúa đã tiết kiệm gần 400.000 USD và liên lạc với điệp viên Herve Jaubert vào năm 2011.

Herve Jaubert từng trốn khỏi UAE thành công nhờ đeo mặt nạ che mặt, lặn quãng đường dài đến một con thuyền chờ sẵn.

cong chua dubai mat 7 nam len ke hoach bo tron, bi bat lai nhu phim 007 hinh anh 2

Cựu điệp viên người Pháp nói không biết công chúa giờ ở đâu.

Năm 2017, Herve Jaubert quyết định giúp đỡ công chúa, sau khi biết danh tính chính xác của người muốn thuê mình.

Theo kế hoạch, công chúa và trợ lý người Phần Lan sẽ vượt qua biên giới Oman, dùng dù lượn bay đén du thuyền mà Herve Jaubert chờ sẵn.

Cựu điệp viên người Pháp nói trong bộ phim tài liệu của BBC rằng máy bay trinh sát UAE đã phát hiện ra 3 người sau vài ngày bỏ trốn. Đội đặc nhiệm sau đó được phái đến bắt công chúa trở về.

Herve Jaubert tiết lộ: “Công chúa thà bị giết trên du thuyền còn hơn trở về Dubai. Tôi không biết công chúa hiện giờ ở đâu”.

Khi rời Dubai, công chúa xuất hiện trong video dài 40 phút, nói về việc mình bị vua cha giam lỏng trong “cung điện dát vàng”.

“Tôi muốn có một cuộc sống tốt hơn, một chương mới trong cuộc sống. Tôi không muốn ở Dubai và không có kế hoạch trở về đó”, công chúa nói.

Công chúa nói mình bị giam lỏng kể từ khi tìm cách bỏ trốn vào năm 16 tuổi. “Tôi muốn mình được tự do lựa chọn tương lai của bản thân”.

Chính quyền Dubai hiện chưa bình luận về bộ phim tài liệu mới của BBC.

Theo Dân việt
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.