Ukraine đã thử nghiệm tên lửa hành trình ở Biển Đen

GD&TĐ - Ukraine thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới, loại tên lửa này sẽ góp phần tăng cường quốc phòng ở khu vực ven biển Đen và Azov, theo Alexander Turchinov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh  Quốc gia
Ukraine đã thử nghiệm tên lửa hành trình ở Biển Đen

Các thử nghiệm được tổ chức tại Odessa, nhiệm vụ thử nghiệm tên lửa hành trình lần này là kiểm tra phạm vi và độ chính xác của nó trong việc đánh trúng các mục tiêu trên biển. Các thử nghiệm đã rất thành công.

Ông cho biết thêm, tên lửa loại này có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 280 km.

Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra, Turchinov đã tổ chức một cuộc họp với các nhà phát triển công nghệ tên lửa và lãnh đạo quân sự để xác định các biện pháp, phương hướng tăng cường bảo vệ vùng biển Đen-Azov.

Bên cạnh đó, ông khẳng định, quân đội đã tìm ra hệ thống phòng thủ ven biển với sự giúp đỡ của hệ thống tên lửa S-125 được nâng cấp.

Các cuộc kiểm tra đã được tổ chức ngay sau sự kiện ba tàu của Hải quân Ucraina là Berdyansk, Nikopol và Yany Kapu bị bắt giữ vào ngày 25 tháng 11 ở Biển Đen, điều này càng làm gia tăng căng thẳng hơn mối quan hệ giữa Kiev và Moscow.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ