Công an Thanh Hóa thông tin vụ Thượng tá công an gửi đơn tố cáo

GD&TĐ - Chiều 29/8, Công an tỉnh Thanh Hóa đã họp báo về tình hình, kết quả công tác an ninh trật tự 9 tháng đầu năm 2014, cung cấp thông tin ban đầu về vụ việc Thượng tá Đỗ Văn Cai gửi đơn tố cáo.
Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo chiều 29/8.
Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo chiều 29/8.

Theo đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vào tháng 9/2012, Thượng tá Đỗ Văn Cai – Nguyên là Phó trưởng Công an TP Thanh Hóa (hiện đang là Phó phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thanh Hóa) đã gửi đơn tố cáo một số nội dung.

Cụ thể: Trưởng Công an TP Thanh Hóa có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm ở một số vụ việc. Trong thời gian cơ quan chức năng đang giải quyết đơn tố cáo, thì Thượng tá Đỗ Văn Cai nhận được những tin nhắn đe dọa. 

Ngoài ra, Thượng tá Cai cũng phản ánh việc điều chuyển ông sang làm Phó Phòng Cảnh sát môi trường trong thời gian ông đang có đơn tố cáo là chưa đúng.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, xác minh Trưởng Công an TP Thanh Hóa không có biểu hiện bao che, bỏ lọt tội phạm. Nhưng trong quá trình giải quyết các vụ việc đã có một số thiếu sót trong quy trình xử lý. 

Tuy nhiên, những thiếu sót chưa đến mức xử lý kỷ luật theo quy định của ngành, của Đảng nên chỉ thực hiện kiểm điểm, chấn chỉnh tại cơ quan. Việc Thượng tá Đỗ Văn Cai nhận được tin nhắn đe dọa, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản trả lời: Căn cứ các quy định không khởi tố vụ án hình sự, chỉ giải quyết xử lý theo vi phạm hành chính. 

Ngoài ra, việc điều chuyển ông Cai sang làm Phó Phòng Cảnh sát môi trường là đúng quy định.

Thượng tá Đỗ Văn Cai chưa thống nhất với kết quả xác minh của Công an tỉnh Thanh Hóa nên tiếp tục gửi đơn đến cơ quan chức năng. Sau 7 tháng xác minh, cuối năm 2013, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) đã có kết luận về các nội dung tố cáo của Thượng tá Cai. 

Về cơ bản, kết quả xác minh của Bộ Công an giống như kết quả xác minh của Công an tỉnh Thanh Hóa. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố tình hình ANTT trong 9 tháng đầu năm. Điều tra làm rõ 1.151 vụ trong công tác phòng chống tội phạm. Trong đó, triệt phá nhiều băng nhóm hình sự nguy hiểm. 

Đặc biệt, là đã triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng Internet do Dương Bá Liệu ở thị xã Bỉm Sơn cầm đầu với tổng số tiền giao dịch trên mạng gần 5.000 tỷ đồng. 

Ngoài ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai 4 đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT. Phát hiện, xử lý gần 70 nghìn trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 36 tỷ đồng, tước 5.223 giấy phép lái xe; tịch thu 56 giấy phép lái xe; tạm giữ 6.453 phương tiện…

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.