Công an giúp nam thanh niên tìm đường về nhà sau 10 năm lưu lạc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhờ sự giúp đỡ của cơ quan công an, anh Vi Văn Liễu (SN 2002, quê Nghệ An) đã tìm được gia đình sau 10 năm lưu lạc sang nước ngoài.
Công an huyện Tương Dương đưa anh Liễu về đoàn tụ với gia đình.
Công an huyện Tương Dương đưa anh Liễu về đoàn tụ với gia đình.

Ngày 6/8, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, qua công tác phối hợp, đơn vị vừa giúp đỡ một nam thanh niên đoàn tụ với gia đình sau 10 năm thất lạc sang nước ngoài.

Ngày 3/8, trang Facebook Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã đăng tải nội dung thông báo truy tìm người thân cho 1 trường hợp lưu lạc qua nước ngoài từ năm 2012. Hiện người này không nhớ địa chỉ quê quán, họ tên người thân.

Từ những thông tin ít ỏi có được, Công an huyện Tương Dương đã chủ động liên hệ, phối hợp Công an huyện Mai Châu xin cung cấp thêm thông tin và tiến hành rà soát xác minh tại địa phương.

Sau khi xác minh, cơ quan công an xác định người bị thất lạc là anh Vi Văn Liễu (SN 2002, quê tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương).

Ngay sau đó, Công an huyện Tương Dương đã phối hợp với Công an huyện Mai Châu đưa anh Liễu về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.

Công an giúp nam thanh niên tìm đường về nhà sau 10 năm lưu lạc ảnh 1

Giây phút đoàn tụ của hai bà cháu.

Bà Lộc Thị Lương (SN 1962, bà nội Liễu) cho biết, bố của Liễu mất từ hồi em còn nhỏ, mẹ không lâu sau đó cũng bỏ đi. Không còn cha mẹ, em đến sống với ông bà nội. Năm 2002, Liễu bị thất lạc, gia đình đã đi tìm kiếm em ở nhiều nơi khác nhau nhưng không thấy.

“Đến hôm nay gia đình được công an thông báo tìm thấy cháu Liễu. Gia đình thấy cháu khỏe mạnh, gặp lại cháu là rất vui mừng và xúc động”, bà Lương chia sẻ.

Công an giúp nam thanh niên tìm đường về nhà sau 10 năm lưu lạc ảnh 2

Bà Lương viết thư tay gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Tương Dương và Công an huyện Mai Châu.

Tại trụ sở Công an huyện Tương Dương, trước giây phút được đoàn tụ với gia đình, anh Vi Văn Liễu đã òa khóc và ôm lấy những người thân.

Được biết, gia đình bà Lộc Thị Lương thuộc hộ cận nghèo, một mình bà ở nhà nuôi 2 cháu nội để vợ chồng con trai đi làm ăn xa.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...