Công an giúp bé trai 9 tuổi đạp xe từ Tuyên Quang xuống Hưng Yên tìm bố

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Bé trai sinh năm 2013 đạp xe từ Tuyên Quang xuống Hưng Yên tìm bố, giữa đường bị lạc đã may mắn được các chiến sỹ công an chăm sóc, giúp tìm gia đình.
Công an giúp cháu Giáo gặp lại được gia đình. Ảnh: Công an cung cấp
Công an giúp cháu Giáo gặp lại được gia đình. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 18/8, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa nhận được thư của chị Ma Thị Thu Hiền, sinh năm 1992, trú tại thôn Đèo Chắp, xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cảm ơn hành động ý nghĩa, nhân văn của cán bộ chiến sĩ Công an của tỉnh Tuyên Quang đã giúp đỡ, chăm sóc con trai chị trong lúc cháu bị lạc đường.

Chị Hiền tâm sự, vào sáng ngày 31/7, khi chị đang đi làm thuê tại thành phố Hải Phòng thì nhận được thông tin con trai chị là cháu Nguyễn Duy Giáo, sinh năm 2013 (hiện đang ở cùng ông bà ngoại tại thôn Đèo Chắp, xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa) một mình đạp xe từ Hòa Phú đi tìm bố đang làm công nhân ở tỉnh Hưng Yên.

Khi đến khu vực thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) (cách nhà khoảng 50km) thì bị lạc đường. Lúc này cháu Nguyễn Duy Giáo rất mệt mỏi, sợ hãi, hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về trường hợp trên, Công an thị trấn Yên Sơn đã đưa cháu bé về trụ sở để trấn an tinh thần, chăm sóc, cho ăn uống; đồng thời tiến hành xác minh thông tin và liên hệ với mẹ đẻ của cháu là chị Ma Thị Thu Hiền biết để đến đón cháu.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, sau khi nhận được tin báo, chị Hiền đã có mặt tại trụ sở Công an để nhận lại con.

Viết thư cảm ơn lực lượng Công an, chị Hiền bày tỏ niềm vui mừng, hạnh phúc khi được đón nhận con từ vòng tay các đồng chí Công an, cháu bé hoàn toàn mạnh khỏe, ổn định, tinh thần vui vẻ. Vì công việc mưu sinh, chị không thể ở gần chăm sóc con được nên rất sợ con gặp nguy hiểm, bất trắc.

Chị Hiền và gia đình đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Công an thị trấn Yên Sơn nói riêng và lực lượng Công an Tuyên Quang nói chung.