Vĩnh Phúc: 'Nổ' quen biết rộng để lừa chạy án, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi nhận 3 tỷ đồng và 10 nghìn USD để chạy án, Thành đã sử dụng và chi tiêu vào các mục đích khác.
Đối tượng Nguyễn Tiến Thành bị bắt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc.
Đối tượng Nguyễn Tiến Thành bị bắt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 18/8, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) - Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Tiến Thành (SN 1990, HKTT: Thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cơ quan chức năng, ngày 10/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Ngọc Ánh - SN SN 1989, HKTT: Thôn Yên Nghiệp, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi Buôn lậu xe ô tô có nguồn gốc từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về Việt Nam.

Với tâm lý lo sợ, trước đó, Ánh đã liên hệ với Nguyễn Tiến Thành để nhờ Thành “chạy án” giúp Ánh. Mặc dù Thành không có khả năng để giúp nhưng Thành vẫn nhận của Ánh số tiền 3 tỷ đồng và 10 nghìn đô la Mỹ để giúp Ánh không bị khởi tố hình sự. Sau khi nhận tiền từ Ánh, Thành đã sử dụng và chi tiêu vào các mục đích khác.

Hiện, cơ quan điều tra đã thu hồi được số tiền 3 tỷ đồng và hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Tiến Thành và những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ