Con trai tỉ phú Nga ở nhà thuê, đi tàu điện ngầm

Con trai tỉ phú Nga ở nhà thuê, đi tàu điện ngầm

"Tôi sống bằng tiền tự kiếm được", chàng trai 19 tuổi chia sẻ trong khi bố của anh, tỷ phú Mikhail Fridman, sở hữu khối tài sản trị giá 13,7 tỷ USD và đứng thứ 11 trong danh sách những người giàu nhất nước Nga. Tuy vậy, ông Mikhail mong muốn chuyển hết tài sản cho các quỹ từ thiện. 

"Tôi sớm hiểu rằng mình sẽ không được thừa hưởng chút gì", Alexander nói. 

Vì thế, năm 2019, sau khi tốt nghiệp cấp ba ở London (Anh), Alexander tự thành lập công ty phân phối hookah (còn gọi là shisha, dụng cụ hút thuốc làm bằng thủy tinh) với năm nhân viên, doanh thu đạt 405.000 USD. Tháng 2/2020, anh dự định ra mắt thêm công ty tiếp thị trực tuyến.

Một số ý kiến cho rằng Alexander vẫn hưởng lợi từ các mối quan hệ của bố song anh phủ nhận: "Quản lý của cửa hàng bán lẻ do bố tôi sở hữu sẽ không đồng ý bày sản phẩm lên kệ nếu chỉ vì tôi là con trai ông chủ".

Alexander dự định đăng ký vào Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York (Mỹ) tháng 9 này nhưng quyết định nghỉ một năm. Anh vẫn đang cân nhắc xem nên vào đại học hay dành toàn bộ thời gian cho các công ty của mình.

"Một số bạn bè của tôi tốt nghiệp Đại học Yale, giờ 23 tuổi và phải làm việc 16 tiếng mỗi ngày mới kiếm được 80.000-100.000 USD mỗi năm", anh nói. "Bạn có thể kiếm nhiều tiền bằng cách thông minh hơn".

Trái với gia đình Alexander, nhiều tỷ phú Nga vẫn sẵn sàng để con cái thừa kế tài sản. Năm ngoái, tỷ phú Alexey Mordashov 54 tuổi chuyển nhượng 1,7 tỷ USD cho hai con trai Kirill và Nikita. Tỷ phú Leonid Fedun 63 tuổi thì cho các con là Anton và Ekaterina hơn 1,4 tỷ USD.

Theo VnExpress

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.