Con gái tổn thương vì lòng tốt bị lợi dụng, Hiền Thục khuyên điều gì?

Lời khuyên bảo từ giọng ca "Nhật ký của mẹ" - Hiền Thục đến con gái khiến nhiều người phải suy ngẫm.
Làm mẹ đơn thân vất vả nuôi con nhưng đến giờ Hiền Thục vẫn trẻ đẹp đến bất ngờ.
Làm mẹ đơn thân vất vả nuôi con nhưng đến giờ Hiền Thục vẫn trẻ đẹp đến bất ngờ.

Kết quả của cuộc tình không trọn vẹn giữa Hiền Thục và tay trống Tuấn Thăng là bé Gia Bảo. Nhiều năm qua, giọng ca "Nhật ký của mẹ" làm mẹ đơn thân, chăm sóc con và chưa hề đi thêm bước nữa.

Với Hiền Thục con gái là thiên thần bé nhỏ, là một người bạn để cô thủ thỉ đủ điều. Coi con là người quan trọng nhất đời, vậy nên những góp ý về cách ăn mặc của con Hiền Thục cũng lắng nghe và thay đổi.

Trong những dòng tâm sự mới đây, Hiền Thục kể về việc con gái bị tổn thương vì lòng tốt bị lợi dụng. Nhưng thay vì khuyên con "sống khác đi", nữ ca sĩ lại vỗ về con khiến nhiều người đọc xong cảm thấy ấm áp trong lòng.

Hiền Thục, sao việt

Hiền Thục kể về đoạn tâm sự mới nhất của cô với con gái: "Gia Bảo nói: Mẹ ơi! Tốt quá cũng thành không tốt phải không mẹ?

Bỗng dưng kí ức như cơn mưa rơi xuống, từng dòng chảy qua ô cửa kính, mẹ lấy tay gạt qua rồi thấy mình trong tấm gương ấy...

Thiếu phụ đó mặc váy áo màu trắng, mái tóc xoăn bồng bềnh thả xuống vai, nàng quỳ gối, chắp tay trước hang đá đền Đức Mẹ, nàng đã xin thế này: “Lạy mẹ rất nhân từ, mẹ đã ban cho con đứa con gái như ý của mẹ, vậy con khẩn xin mẹ ban cho bé có được tấm lòng trong sáng, một trái tim nhân hậu, trí thông minh vừa đủ để nhận biết đúng sai, và mạnh khoẻ để trở thành một người tốt”...

Kế bên, đứa bé gái mặc sơ mi linen cổ tròn cũng màu trắng đang nói thầm gì đó, tóc nó dài đen nhánh, đôi má hồng sáng bừng...

Mười ba năm sau, khi nó tròn 16, một hôm u sầu hỏi mẹ về lòng tốt. Nó bảo: Mẹ à, có vẻ lời cầu nguyện của mẹ ứng nghiệm quá, nên giờ con biết mười mươi đó không phải sự thật, nhưng con vẫn cứ tin, vẫn cứ giúp, vẫn cứ hy vọng người ta đúng, con buồn vì không phải người ta lợi dụng lòng tốt đó, mà con tổn thương vì chính mình ngu muội, để lòng tốt lang thang mãi...

Mẹ nói: Con gái à, rồi con sẽ khôn lớn đủ trí thông minh để biết đúng sai. Khi người ta lớn, buồn nhất chính là không còn non yếu, dễ khóc dễ tin theo những điều tốt đẹp.

Tâm hồn sáng trong trở thành thứ đắt đỏ, khan hiếm, không còn gì bám víu trong thế gian đầy thù oán, lọc lừa. Trắc ẩn thật xa xỉ... thế nên, đừng lo lắng vì con cảm thấy tốt, hãy để mảnh tim non vẫn còn đập nhịp khoan hồng.

Mẹ tin mọi sự Chúa đã có sắp đặt, hãy sống tốt như con muốn, đừng e ngại khi con giúp đỡ ai, đừng xấu hổ khi tình thương của con bị lợi dụng. Ngay cả khi người ta cười cợt vì con ngu muội, mẹ tin rằng chính con sẽ giúp họ sống tốt lên.

Lúc viết cho con những dòng này, mẹ thấy nước mắt mình lăn dài trên má, mẹ ước quay lại từ đầu, từ thơ ấu, để không cần khôn khéo, sống trong lành như ánh trăng đêm mùa thu.

Hết rồi đó, mẹ chỉ khuyên được có thế thôi, vì giờ đây mẹ hết nghiêm túc nổi, mẹ bật cười vì nhớ đến đứa bé mũm mĩm đứng cạnh mẹ 13 năm trước. Nó thì thầm cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con được ăn hết tô bún bò. Ôi, không ngờ tốt bụng lại đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen! Nhiệm màu quá".

Hiền Thục, sao việt

Hiền Thục, sao việt

Hiền Thục, sao việt

Hiền Thục, sao việt

Theo ngoisao.vn