Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em

Trong tập 6 của "Bố ơi mình đi đâu thế?", bé Suti - con gái Minh Khang đã bật khóc vì áy náy và lo lắng khi để lại Tốt Ti và Chíp trên núi.
Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em

Trong tập 6 của Bố ơi mình đi đâu thế ? các ông bố Minh Khang , Xuân Bắc, Mạnh Trường và Đỗ Minh được giao nhiệm vụ vào rừng sâu giải cứu bốn chú dê bị lạc mẹ. 

Giữa cảnh rừng núi âm u lúc chiều tà và rất nhiều hiểm nguy rình rập, các ông bố rất dũng cảm tạm biệt đàn con để lên đường. Suti , Tốt Ti, Chíp và Bi được giao nhiệm vụ ở nhà chăm sóc thú cưng và dê mẹ. Suti đã chứng tỏ được vai trò chị cả của mình khi phân công và hướng dẫn việc làm cho các em rất cẩn thận rõ ràng. Dù vậy, cô bé vẫn bộc lộ nét ngây thơ, đáng yêu khi thú nhận : "Chị không giỏi nói tiếng dê chị chỉ giỏi nói tiếng ngựa thôi" trước những câu hỏi liên tiếp của các em về việc chăm sóc những chú dê.

Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 1
Suti ra dáng chị cả phân công lao động cho các em.

Trong lúc đang nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, các bé thấy một chú dê con chạy từ trên núi xuống tìm dê mẹ. Vì biết rằng nếu các bố không tìm đủ đàn dê con thì sẽ không được trở về nên bốn bé ngay lập tức rủ nhau vào rừng để báo tin và "giải cứu" cho các ông bố. Do có "trục trặc nội bộ" nên đi được nửa đường Suti và Bi phải quay về để trông dê mẹ và đàn thú cưng.

Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 3

Các bé lên núi "giải cứu" các bố.

Tốt Ti và Chíp tiếp tục lên đường giải cứu các bố. Vì đường đi khá gập ghềnh nên hai bé gặp nhiều khó khăn. Lúc này, Tốt Ti động viên Chíp: "Bọn mình tham gia chương trình này là để khám phá". Các bé cũng mong muốn tìm được bố về cho mẹ vì sợ "mẹ sẽ khóc" và có thể "bị tử kỷ muốn chết".
Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 5

Suti bật khóc nức nở.

Trong khi đó, khi trở về Suti đã bật khóc vì áy náy và lo lắng cho các em. Sau một hồi sụt sịt, cô bé quyết định đi tìm Chíp và Tốt Ti. Các bé sau đó lại hội ngộ. Trong lúc không cẩn thận, Bi bị ngã vào phân trâu nên không thể tiếp tục đi tìm bố cùng các bạn.

Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 2

Bốn ông bố miệt mài tìm những chú dê con.

Về phần các ông bố, họ nhanh chóng tìm được ba chú dê con và sốt ruột tìm cho ra chú dê cuối cùng để trở về. Đang chưa biết phải làm gì tiếp theo thì các con đã đến kịp và báo tin về con dê lạc đàn. Các con đã giúp các bố tránh được nguy hiểm trong rừng sâu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bữa tối yên bình và vui vẻ nơi làng quê ngập tràn tiếng cười đùa và những câu chuyện hài hước của bố Xuân Bắc . Đúng lúc ấy, "tử thần" lại xuất hiện. Thử thách tiếp theo đến đúng vào thời gian nghỉ ngơi thư giãn, một ông bố sẽ phải chạy 5km đường rừng vào sáng sớm ngày mai để lấy đồ ăn sáng và mật thư mới của chương trình. Không ông bố nào muốn đi sau một ngày mệt mỏi và các bé đã phải tự thảo luận với nhau để chọn ra một ông bố thực hiện nhiệm vụ.

Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 6
Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 7
Bữa tối vui vẻ và ấm áp của các cặp bố con

Vì ai cũng muốn bảo vệ bố của mình, nên tranh cãi và cả những giọt nước mắt của các bé đã xuất hiện. Sau một hồi bàn bạc, Suti, Chíp, Tốt Ti và Bi thống nhất chọn bố Mạnh Trường . Tuy nhiên, bố Trường bị đau chân nên bố Đỗ Minh đã nhận làm thay nhiệm vụ này.

Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 8
Bố Đỗ Minh dậy sớm để lấy đồ ăn sáng cho mọi người
Con gái Minh Khang khóc nức nở vì áy náy với các em 9
Bố Mạnh Trường khuyên các con ăn hết đồ ăn sáng vì công sức của bố Đỗ Minh.

Đúng như lời hứa, sáng hôm sau, bố Đỗ Minh đã dậy từ sớm để mang đồ ăn sáng về cho tất cả mọi người. Sau khi ăn sáng xong, các cặp bố con nhận được thông báo di chuyển ra đầu làng, nhận xe máy để đến địa điểm có cờ hiệu của chương trình. Nhiệm vụ nào đang chờ các cặp bố con ở phía trước? Tập 7 của Bố ơi mình đi đâu thế? sẽ tiếp tục được phát sóng vào trưa thứ Bảy ngày 25/7/2015 trên kênh VTV3.

Theo afamily
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.