Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Có thể lùi Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2020 do dịch Covid-19

Ngọc Trang - 17/02/2020, 18:37 GMT+7 | Trẻ
Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2020 có thể phải lùi lại. Ảnh minh họa.Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2020 có thể phải lùi lại. Ảnh minh họa.

Theo đó, anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, do tình hình dịch Covid-19 nên sinh viên phải nghỉ học phòng dịch vì thế, việc tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2020” có thể sẽ phải lùi lại theo lịch học của sinh viên.

Anh Huy cũng cho biết thêm: “Theo tình hình này thì ngay cả việc tổ chức Tháng Thanh niên (tháng 3/2020) có thể cũng phải thay đổi cách thức vì không thể tập trung đông người, để đề phòng dịch bệnh”.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về: Sơ kết học kỳ 1 năm học 2019 - 2020; bàn về việc điều chỉnh tiêu chuẩn Sinh viên 5 tốt; kế hoạch tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2020...

Theo đó, những quy định về xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được đề xuất sửa đổi một số tiêu chí. Ở tiêu chí học tập, sinh viên cần có bài tham luận tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành (được bảo trợ bởi các cơ quan chuyên môn) từ cấp trường trở lên.

Ở tiêu chí hội nhập, việc đạt chứng chỉ ngoại ngữ sẽ trở thành tiêu chí bắt buộc chứ không còn là tiêu chí đạt thêm. Tiêu chí này được cụ thể hóa với quy định: Đạt chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B1 hoặc tương đương trở lên, hoặc điểm trung bình các học phần ngoại ngữ tích lũy tính đến thời điểm xét đạt từ 3,2/4 trở lên (đối với hệ tín chỉ), hoặc đạt từ 8,0/10 trở lên (đối với đào tạo theo niên chế).

Tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều nhất trí với việc tăng tiêu chuẩn để xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, trong đó tiêu chí về ngoại ngữ phải là tiêu chí bắt buộc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm