Có nên bỏ việc bán hàng thu nhập cao để giữ danh cho chồng?

Tôi bán tạp hóa ở nhà, thu nhập gần 40 triệu/tháng nhưng mọi người lại cho rằng công việc của tôi không xứng với công việc trong cơ quan nhà nước của chồng.
Có nên bỏ việc bán hàng thu nhập cao để giữ danh cho chồng?

Tôi năm nay 33 tuổi, kết hôn được 8 năm và có hai con, cả trai và gái. Gia đình tôi rất hạnh phúc, chồng tôi rất mẫu mực, yêu thương vợ con, các con tôi đều ngoan ngoãn, học giỏi. Chồng tôi là chuyên viên trong một bộ. Tốt nghiệp cao đẳng kế toán, tôi làm việc trong một công ty tư nhân được hai năm thì nghỉ và mở cửa hàng tạp hóa tại nhà.

Thu nhập của tôi trung bình mỗi tháng lên tới 40 triệu. Còn lương chồng chỉ khoảng 6 triệu. Mọi người không biết điều đó, bàn ra tán vào, bảo anh có công việc đàng hoàng lại đi lấy tôi, một người không có nghề nghiệp gì. Gia đình chồng vốn có truyền thống học hành cũng không thích công việc của tôi.

Do việc bán hàng cũng như việc nhà quá bận rộn nên tôi hầu như không có thời gian dành cho bản thân mình, quần áo, tóc tai lúc nào cũng lôi thôi. Cũng may chồng tôi còn đỡ cho tôi việc chăm con. Tôi cũng đã từng thuê người làm phụ nhưng người đó thiếu trung thực nên đành phải cho nghỉ.

Tôi có nên nghỉ bán hàng, xin một công việc văn phòng để mọi người phải thay đổi cách nhìn nhận về mình? (Nga)

co-nen-bo-viec-ban-hang-thu-nhap-cao-de-giu-danh-cho-chong

Ảnh: holdenhealthcare.com

Trả lời

Với mỗi người, công việc không chỉ có mang lại nguồn thu nhập để thỏa mãn nhu cầu vật chất mà còn đem lại niềm vui và nhiều giá trị tinh thần. Có lẽ vì thế nên khi mọi người không đánh giá cao công việc của chị, hẳn là chị rất buồn và thất vọng.

Nghề nào cũng quý, công việc mà chị đang làm là một nghề lương thiện, mang lại thu nhập tốt, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho gia đình cũng là góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Không những vậy, công việc này còn mang lại cho chị nhiều niềm vui, nguồn động viên tinh thần.

Có thể vì những định kiến, vì chưa hiểu rõ công việc của chị nên mọi người đã có những suy nghĩ hạn hẹp như vậy. Vì những đánh giá chủ quan cá nhân có đáng để chị bỏ đi một công việc tốt và phù hợp với mình? Chị đã tìm hiểu kĩ về những công việc mà chị dự định sẽ làm, đó có phải là công việc mà chị yêu thích? Sự thay đổi công việc sẽ tác động như thế nào đến cuộc sống gia đình chị?

Có thể sự quá cầu toàn, quá tham công tiếc việc đã khiến chị mệt mỏi vì không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nếu tình hình cứ diễn ra như vậy, e rằng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chị cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Việc sắp xếp lại công việc, tìm hiểu những biện pháp quản lý kinh doanh hiệu quả, tuyển chọn nhân viên kĩ càng, sử dụng những công cụ tiện ích (camera, công nghệ thông tin…) sẽ giúp chị có thêm thời gian cho bản thân và gia đình.

Qua những gì chị chia sẻ thì dường như chị là người giản dị, chân thật, ít chú ý đến vẻ bề ngoài. Nhưng thiết nghĩ, việc chú ý đến ngoại hình của mình một chút sẽ giúp chị tự tin hơn trong giao tiếp với khách hàng, đối tác, cũng là cách để làm bản thân hấp dẫn hơn trong mắt chồng.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp chị tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Chúc chị và gia đình luôn vui khỏe!

Theo Vnexpress.net
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.