Cơ hội "mục sở thị" xe đua F1 giá khoảng 180 tỷ đồng

Chiếc xe đua F1 đang được trưng bày tại tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội chính là chiếc từng lăn bánh tại Sài Gòn. Xe có giá thành ước tính lên đến 8 triệu USD.
Cơ hội "mục sở thị" xe đua F1 giá khoảng 180 tỷ đồng

Theo tờ Quora phân tích, một chiếc xe đua công thức 1 được dùng để thi đấu trong mùa giải 2011 có giá thành trung bình khoảng 8 triệu USD tương đương 186,5 tỷ đồng. Hiện tại, một chiếc tương tự có tên RB7 của đội đua Redbull ra mắt năm 2011 đang được trưng bày tại Hà Nội. Đây không phải là mẫu xe được đội đua này sử dụng cho mùa giải 2018.

-dsc6066-copy.jpg

Chiếc xe đua F1 RB7 ra mắt năm 2011 được trưng bày tại Hà Nội.

Chương trình trưng bày này được thực hiện nhằm kỷ niệm sự kiện Hà Nội vừa ký hợp tác sẽ đăng cai một chặng của F1 từ năm 2020. Chiếc xe đua công thức 1 này từng xuất hiện và lăn bánh tại Việt Nam hồi đầu tháng 5 năm nay. Tính cả một chiếc khác đang được trưng bày ở Hoàng Thành Thăng Long và gian hàng Honda Việt Nam tại VMS vừa qua thì năm nay đã có 3 chiếc xe đua F1 xuất hiện tại Việt Nam.

-dsc6111-copy.jpg

Về chiếc xe đua F1 đang được trưng bày tại tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội, xe có giá ước tính khoảng 8 triệu USD theo phân tích của tờ Quora. Trong đó, động cơ của xe có giá trị cao nhất vào khoảng 5 triệu USD, hệ thống phanh 200.000 USD và phải thay thế sau mỗi lần đua, hệ thống lái 1 triệu USD, hộp số 50.000 USD, hệ thống ống xả 220.000 USD, cánh gió 150.000 USD, ... 

-dsc6068-copy.jpg

Dự kiến, tháng 4/2020, giải đua xe công thức 1 sẽ đến với Việt Nam. Đường đua được xây dựng dựa trên đường phố có sẵn tại khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) dài hơn 5,5 km. Hợp đồng đăng cai kéo dài trong 10 năm và có thể gia hạn ở năm thứ 8. Với việc ký kết thành công, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á thứ ba đăng cai giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore. Hà Nội cũng sẽ là thành phố Đông Nam Á thứ hai tổ chức cuộc đua vào năm 2020 cùng với Singapore.

-dsc6117-copy.jpg

Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA). Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).

-dsc6126-copy.jpg

Trong số 21 quốc gia đăng cai giải công thức 1 năm 2018, có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Nhật Bản là đất nước châu Á đầu tiên tổ chức cuộc đua công thức 1. Sau hai mùa giải 1976 và 1977, Nhật Bản ngưng tổ chức và trở lại vào năm 1987. Năm quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại là Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Macau và Bahrain.

-dsc6124-copy.jpg

-dsc6122-copy.jpg

-dsc6118-copy.jpg

-dsc6113-copy.jpg

-dsc6102-copy.jpg

-dsc6099-copy.jpg

-dsc6095-copy.jpg

-dsc6092-copy.jpg

-dsc6086-copy.jpg

-dsc6077-copy.jpg

-dsc6073-copy.jpg

-dsc6072-copy.jpg

-dsc6069-copy.jpg

-dsc6060-copy.jpg

Theo autodaily.vn
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).