Cô giáo uống bia với học sinh ở Thanh Hóa nhận lỗi

GD&TĐ - "Tôi nhận lỗi… Tôi cảm thấy rất buồn, cảm thấy xấu hổ với cộng đồng mạng, và với tỉnh Thanh Hóa vì tự nhiên có cô giáo gây ồn ào, gây ảnh hưởng tới ngành giáo dục...", cô giáo này chia sẻ.
Cô Nguyễn Thị Xuyến uống bia cùng với học sinh và quay clip đăng lên trang Facebook cá nhân. Ảnh cắt từ clip
Cô Nguyễn Thị Xuyến uống bia cùng với học sinh và quay clip đăng lên trang Facebook cá nhân. Ảnh cắt từ clip

Ngày 9/3, theo nguồn tin trên báo Thanh niên, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã livestream lên tiếng nhận sai và cảm thấy xấu hổ trước sự việc không ngăn cản học sinh uống bia, trái lại còn cùng uống với học sinh và quay clip đăng lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo cô Xuyến, hình ảnh trong đoạn clip chính là cô và học trò của mình. Người chúc bia với học sinh chính là cô. Cô Xuyến cũng nhận lỗi vì hành động này của mình gây ảnh hưởng tới ngành giáo dục của H.Hậu Lộc nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung. Hiện tại, cô cảm thấy rất buồn và xấu hổ.

“Tôi nhận lỗi… Tôi cảm thấy rất buồn, cảm thấy xấu hổ…vì tự nhiên có cô giáo gây ồn ào, gây ảnh hưởng tới ngành giáo dục của H.Hậu Lộc nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung. Trước diễn đàn này, tôi xin được xin lỗi cộng đồng mạng, xin lỗi quê hương Ngư Lộc, quê hương Hậu Lộc…”, cô Xuyến nói trong livestream.

Mặc dù nhận lỗi không ngăn cản học sinh uống bia, còn quay clip đăng lên mạng xã hội là sai, nhưng cô giáo Xuyến lại cho rằng việc các em học sinh uống bia như thế này là “chuyện nhỏ”. Theo cô Xuyến, 21 em chỉ có 8 lon bia, bia Hà Nội thì chỉ có 10 - 12 độ nên không thể làm cho các em say được, ở thời điểm đó cô đã kiểm soát được các em.

“Đến giờ phút này chưa có phụ huynh nào nói cô đầu độc các em, cô xúi giục các em hay là cô ép buộc các em uống… Khi công an mời ra, tôi đã nhận lỗi rồi. Nếu cơ quan chức năng xử phạt hành chính tôi thì tôi sẽ chịu trách nhiệm, và nếu xử phạt hành chính cả học sinh thì tôi sẽ nộp phạt thay cho học sinh”, cô Xuyến nói.

Cô giáo uống bia với học sinh ở Thanh Hóa nhận lỗi ảnh 1
Trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) - nơi cô Xuyến công tác. Ảnh: DN&TT

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, đoạn clip dài hơn 7 phút quay cảnh nhóm học sinh (lớp 9A6 – lớp cô Xuyến chủ nhiệm, khoảng 20 em cả nam và nữ) uống bia do chính cô giáo Nguyễn Thị Xuyến quay và đăng tải trên trang facebook cá nhân.

Cụ thể, vào chiều ngày 21/2, nhóm học sinh này cùng ngồi ăn uống trong phòng ở của cô Xuyến (căn phòng trong dãy nhà tập thể của giáo viên xã Ngư Lộc). Nhiều học nam nâng lon bia, hoặc cốc bia cùng hô hào nhau uống. Trong quá trình uống bia, một nam sinh còn nói với cô giáo Xuyến: “Quay vào em này, quay vào em này”, rồi hô to: “Anh em ơi, 1, 2, 3 zô” nhiều lần, sau đó cùng nhóm bạn uống bia rất rôm rả.

Một nam sinh khi có ý định mời cô Xuyến uống bia, cô giáo này nói: "Bay mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két”. Sau đó, cô giáo Xuyến cùng nâng cốc uống bia với nhóm nam sinh.

Sau khi đoạn clip này được đăng tải lên trang cá nhân, nhiều người đã phản ứng cho rằng là giáo viên lại để học sinh chưa đủ tuổi thành niên uống bia là sai, là vi phạm quy định, nên cô giáo Nguyễn Thị Xuyến đã gỡ clip.

Tuy nhiên, nhiều người đã kịp tải về, sau đó đăng trên nhiều diễn đàn, đoạn clip thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chủ yếu lên án hành động của giáo đã vi phạm đạo đức Nhà giáo và các quy định pháp luật của cô Xuyến.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Hội phụ huynh Trường THCS Ngư Lộc đã có đơn gửi các cơ quan chức năng làm rõ hành vi vi phạm của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến. UBND xã Ngư Lộc đã tiếp nhận đơn và đề nghị Công an xã Ngư Lộc, Công an H.Hậu Lộc xác minh, làm rõ.

Ngày 8/3, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an H.Hậu Lộc cho biết, sau khi xem xét, đơn vị này xét thấy vụ việc không có dấu hiệu tội phạm hình sự, chỉ xử lý hành chính nên đã giao cho Công an xã Ngư Lộc thụ lý, giải quyết.

“Cô giáo đã thừa nhận hành vi của mình là sai…Chúng tôi xác định vụ việc không có dấu hiệu vi phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự, mà chỉ xử lý hành chính, nên đang được Công an xã Ngư Lộc xác minh và làm rõ thêm để kết luận. Khi có kết luận chính thức, ai sai thì sẽ xử lý nghiêm minh người đó”, một lãnh đạo Công an H.Hậu Lộc cho hay.

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu vừa thông tin về bệnh nhân 70 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ nặng sau khi uống thuốc chống say tàu xe.