Clip “nam sinh tát cô giáo trên bục giảng”: Vụ việc xảy ra ở Hà Nội

GD&TĐ - Cơ sở giáo dục nơi "nam sinh tát giáo viên" trên bục giảng đã thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm.
Nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng do bị giáo viên thu tai nghe. Ảnh cắt từ clip
Nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng do bị giáo viên thu tai nghe. Ảnh cắt từ clip

Ngày 19/2, liên quan đến đoạn clip “nam sinh tát giáo viên” trên bục giảng, ông Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD-ĐT) cho Tuổi trẻ Online biết, vẫn đang chờ báo cáo chính thức của Hà Nội về sự việc. Kết quả xác minh dự kiến sẽ báo cáo chính thức với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Bộ GD-ĐT trong ngày hôm nay.

Theo xác minh của cơ quan chức năng cho biết sự việc gây sốc này xảy ra vào tháng 5/2020 trong một tiết học toán. Học sinh trong clip học lớp 8. Cô giáo đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Cơ sở giáo dục này thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm.

Đồng thời yêu cầu học sinh quay clip đưa lên mạng xóa clip. Học sinh này hiện cũng đã tự bỏ học. Sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh. Em này đã không bình tĩnh, đi lên đòi lại và tát cô giáo. 

Việc này tưởng đã khép lại nhưng bất ngờ lại được đưa lên mạng từ một Facebook có tên Trần Tiger. Ngay khi thông tin được lan truyền, Vụ Công tác HSSV yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh. Sở GD-ĐT Hà Nội kết hợp với UBND quận Ba Đình và cơ sở giáo dục trên để truy vấn lại hồ sơ kỷ luật, xác minh thông tin liên quan tới học viên.

Trước đó, mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip với nội dung "nam sinh tát giáo viên" gây xôn xao dư luận. Trong clip này, nam sinh tỏ ra hung hăng, dùng lời lẽ thiếu văn hóa và lớn tiếng đòi cô giáo trả điện thoại bị thu trước đó “cô phải trả lại”. 

Đỉnh điểm là nam sinh này sau đó đã lao lên bục giảng, cầm lấy chiếc điện thoại đang để trên bàn, quay sang tát cô giáo rồi quay lưng đi thẳng về chỗ ngồi. Vụ việc xảy ra chớp nhoáng, cô giáo không kịp phản ứng gì trong khi cả lớp ồ lên ngỡ ngàng.

Có thể thấy, học sinh trong lớp cũng phân chia thành nhiều nhóm, có những em khi thấy nam sinh này lao lên phía bục giảng đã cố gắng ngăn cản nam sinh này bằng lời nói "thôi, thôi", nhưng cũng có những em lại tỏ ra phấn khích, hò hét cổ vũ.

Mặc dù chưa xác minh được clip là thật hay dàn dựng, song trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc và phản đối trước việc làm này của nam sinh. Hầu hết mọi người đều muốn nhà trường có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với nam sinh này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ