Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cô giáo mất nhà sau lũ

Hải Bình - 18/10/2017, 15:40 GMT+7 | Giáo dục
Ngôi nhà của gia đình cô Nguyễn Thúy Toàn giữa cơn lũ dữNgôi nhà của gia đình cô Nguyễn Thúy Toàn giữa cơn lũ dữ

Nhớ lại thời khắc ấy, cô Toàn còn chưa hết bàng hoàng. Hình ảnh cơn lũ dữ cuốn trôi toàn bộ chuồng trại, hoa màu, cây cối, đánh sập ngôi nhà vẫn ám ảnh cô. Tài sản 2 vợ chồng cả đời chắt bóp, dành dụm, cùng với hỗ trợ cho vay vốn của ngân hàng bỗng chốc đi theo dòng nước.

Hết sạch tài sản, không còn nhà cửa, gia đình cô Toàn phải tạm ở nhà người anh chồng. Cơn lũ đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cô giáo, đặc biệt là việc học hành của con lớn đang học năm nhất tại Học biện Báo chí - tuyên truyền; cháu nhỏ đang học tiểu học cũng bị mất toàn bộ quần, áo, sách vở…

“Ngay những ngày đầu nhà tôi bị lũ cuốn trôi, các tổ chức như Hội chữ thập đỏ của tỉnh, huyện; Tổng công ty viễn thông MobiFone Sơn La; Đảng, chính quyền xã; khối phố, bà con của ba khối phố đã đến gia đình tôi động viên.

Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên và cán bộ giáo viên của trường THPT Gia Phù đã động viên, hỗ trợ gia đình tôi cả vật chất lẫn tinh thần. Trong thời gian này, gia đình tôi cũng được đồng chí Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội về thăm và trao quà.

Những tấm lòng đó giúp gia đình tôi ổn định cuộc sống sau cơn hoạn nạn này. Tôi thật sự cảm ơn rất nhiều” – cô Nguyễn Thúy Toàn chia sẻ.

Cô Nguyễn Thúy Toàn chụp trong ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Sau một vài ngày tạm ổn định lại cuộc sống, cô Nguyễn Thúy Toàn đã quay trở lại trường học. Nói về trường hợp cô Nguyễn Thúy Toàn, thầy Hà Ngọc Tư –Hiệu trưởng Trường THPT Gia Phù – cho biết: chuyển về công tác tại trường từ năm 2004, cô Nguyễn Thúy Toàn đã cùng tập thể nhà trường vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện cô là Tổ trưởng tổ Toán và Bí thư chi bộ II, trực thuộc Đảng ủy trường THPT Gia Phù.

Trong công việc, cô luôn tận tụy, gương mẫu, thẳng thắn, hài hòa với đồng nghiệp, thân thiện với học sinh, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu. Hằng năm, cô Toàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,… Cô cũng là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2010 – 2011.

Ngay khi nhà cửa gia đình cô Nguyễn Thúy Toàn bị lũ cuốn trôi, đồng nghiệp cùng trường đã đến, giúp di dời được một số ít tài sản còn lại đến nơi an toàn. Ban giám hiệu cùng Công đoàn, Đoàn thành niên, cán bộ giáo viên trong trường kịp thời đến động viên, thăm hỏi và quyên góp ủng hộ gia đình cô Toàn được gần 50 triệu đồng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm