1.200 suất quà được trao cho bà con vùng lũ ở Thanh Hóa

GD&TĐ - Ngày 17/10, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn,… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Những món quà chính là những đồ vật thiết yếu như mì tôm, dầu ăn... mỗi suất quà trị giá hơn 500.000 đồng.
Những món quà chính là những đồ vật thiết yếu như mì tôm, dầu ăn... mỗi suất quà trị giá hơn 500.000 đồng.

Nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn mưa lũ lịch sử vào giữa tháng 10/2017 vừa qua, Thanh Hóa phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng. Hàng nghìn gia đình chịu cảnh "màn trời chiếu đất" vì nhà bị đổ sập, tốc mái, ngập lụt; hàng nghìn héc-ta hoa màu, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản... bị hủy hoại. Đợt mưa lũ bất thường đã gây ra tổng thiệt hại cho Thanh Hóa với ước tính khoảng 3.000 tỷ đồng.

Để góp phần giúp đỡ bà con nơi quê nhà vượt qua khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra, Hội doanh nhân Thanh Hóa đã phát động hội viên quyên góp ủng hộ. Sau 2 ngày phát động đã  huy động được số tiền hơn 700 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các mạnh thường quân.

1.200 suất quà được trao cho bà con vùng lũ ở Thanh Hóa ảnh 1
Những món quà chính là những đồ vật thiết yếu như mì tôm, dầu ăn... mỗi suất quà trị giá hơn 500.000 đồng.

Ông Trần Đức Minh - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, Phụ trách chương trình trao quà chia sẻ: "Chúng tôi đã đi xuống một số địa phương bị ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua ở các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc… tận mắt chứng kiến hình ảnh tan hoang, ruộng đồng tan tác chúng tôi thật sự đau xót và rất thương người dân nơi đây”.

Ông Minh cũng chia sẻ thêm: “Những phần quà được trao chính là những tình cảm, sự sẻ chia của những người con xa xứ với những mất mát, khó khăn mà người dân nơi quê nhà đang gặp phải; cũng là góp phần nào đó giúp bà con nơi đây có điều kiện khắc phục những khó khăn trong cuộc sống”.

1.200 suất quà được trao cho bà con vùng lũ ở Thanh Hóa ảnh 2
Đoàn từ thiện đã chia nhau ra tận nhà, trực tiếp phát quà đặc biệt là những hộ gia đình có người cao tuổi.

Đây là đợt đầu tiên, hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. Thời gian tới Hội sẽ khảo sát, đánh giá nhu cầu của người dân vùng thiệt hại do lũ lụt để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống. Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường", ông Minh cho hay.

Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây đang vẫn rất cần tới sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội. Hiện Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội vẫn đang thực hiện việc kêu gọi để các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân góp sức về hỗ trợ giúp bà con bị bão lụt ở Thanh Hóa bớt đi thiệt hại.

1.200 suất quà được trao cho bà con vùng lũ ở Thanh Hóa ảnh 3
Hơn  1.200 suất quà cho bà con vùng lũ ở 3 huyện 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa).
1.200 suất quà được trao cho bà con vùng lũ ở Thanh Hóa ảnh 4
Những món quà dẫu giá trị nhỏ nhưng lúc này cũng làm ấm lòng người dân vùng lũ.

Rơm rớm nước mắt khi nhận những món quà từ đoàn từ thiện, bà Lê Thị Nhàn (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho hay: “Thực sự thời điểm này chúng tôi rất khó khăn khi tài sản cũng như nhà cửa bị thiên tai hoành hành.

Nhưng bằng những tấm lòng vàng, tinh thần lá lành đùm lá rách phần giúp chúng tôi – những người dân ở vũng lũ vực dậy và cảm thấy ấm lòng hơn”.

Đồng thời, cũng tại ba huyện 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa), đoàn từ thiện đã trao đồng phục cho học sinh đến trường.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.