Cô gái trẻ trẻ không thể cử động vì biến thành pho tượng sống

Chính hội chứng hóa đá đã khiến Jasmin Floyd phải sống chật vật từng ngày.
Cô gái trẻ trẻ không thể cử động vì biến thành pho tượng sống

Có thể nói, sức khỏe chính là điều quý giá nhất bởi chỉ khi có sức khỏe, bạn mới có thể thực hiện những ước mơ và hoài bão trong đời. Tuy nhiên, cô gái trẻ Jasmin Floyd đến từ bang Connecticut, Mỹ lại không may mắn như vậy. Vì mắc phải căn bệnh lạ, Jasmin không thể cử động và đi lại. Cô giống như một pho tượng sống chính hiệu.

Cô gái trẻ trẻ không thể cử động vì biến thành pho tượng sống - Ảnh 1.

Cả thế giới của Jasmin chỉ bó hẹp trên chiếc xe lăn.

Jasmin cho biết cô bắt đầu phát hiện ra mình bị bệnh khi mới được 5 tuổi. Ban đầu, cô chỉ thấy tê ở vùng cổ và nghĩ đó là hiện tượng bình thường. Thế nhưng, theo thời gian, cả miệng, cổ, vai, khuỷu tay, hông của Jasmin đều trở nên cứng ngắc, khiến cô gái 23 tuổi khó có thể cử động và di chuyển như người bình thường. Từ một người vui vẻ, năng động, giờ đây, cả thế giới của Jasmin chỉ bó hẹp lại trên chiếc xe lăn.

Các bác sĩ chẩn đoán rằng Jasmin đã mắc phải chứng Loạn sản xơ hóa xương (Fibrodysplasia Ossificans Progressiva - FOP) hay còn được gọi đơn giản là hội chứng hóa đá. Các cơ của cô sẽ bị đông cứng rồi dần phát triển liền vào xương. Đây là bệnh cực hiếm gặp, trên thế giới chỉ có khoảng 800 bệnh nhân bị căn bệnh quái ác này hành hạ. 

Bất hạnh là thế nhưng cô gái 23 tuổi vẫn chưa bao giờ mất đi nghị lực và niềm tin vào cuộc sống. Jasmin thổ lộ rằng ước mơ của cô là đi chu du khắp nơi, khám phá những miền đất mới trước khi căn bệnh này trở nên tồi tệ hơn. 

Cô gái trẻ trẻ không thể cử động vì biến thành pho tượng sống - Ảnh 2.

Căn bệnh quái ác đã khiến cô gái trẻ biến thành pho tượng sống.

Cô gái trẻ trẻ không thể cử động vì biến thành pho tượng sống - Ảnh 3.

Thế nhưng, nụ cười chưa bao giờ biến mất trên môi Jasmin.

Theo ttvn.vn
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.