Cô dâu đối mặt án tù chục năm vì thuê 250 trẻ em bê váy cưới

Các nhà chức trách Sri Lanka cho biết vì thuê học sinh ngay trong giờ học nên cô dâu nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm.
Cô dâu đối mặt án tù chục năm vì thuê 250 trẻ em bê váy cưới
Cô dâu và chú rể diện trang phục cưới cực kỳ lộng lẫy
 Cô dâu và chú rể diện trang phục cưới cực kỳ lộng lẫy

Một cặp đôi đến từ Sri Lanka đang bị điều tra vì trót sử dụng lao động là trẻ em để bê váy cho cô dâu trong ngày cưới. Cơ quan điều tra cho biết đây là một đám cưới khá linh đình. Chiếc váy saree truyền thống cô dâu diện là chiếc váy cưới truyền thống dài nhất từ trước tới nay và có thể được ghi danh vào kỷ lục Guinness.

Có khoảng 250 học sinh đã được thuê để bê váy trong hành trình rước dâu 2 dặm (hơn 3km), thẳng hướng tới trung tâm thương mại Kandy.

Cơ quan Bảo vệ trẻ em quốc gia (NCPA) cho biết việc sử dụng lao động nhỏ tuổi trong thời gian đến trường như vậy là trái pháp luật và vi phạm quyền trẻ em. Điều đặc biệt là người phạm tội có thể phải chịu án phạt lên tới 10 năm tù giam.

250 học sinh đều đến từ một trường tiểu học công lập gần đó

250 học sinh đều đến từ một trường tiểu học công lập gần đó

“Chúng tôi đang bắt đầu cuộc điều tra bởi không ai muốn điều này trở thành một xu hướng. Những gì họ làm ở đám cưới là vi phạm quyền trẻ em, tước đoạt quyền được giáo dục, có khả năng gây ra rủi ro và làm tổn hại đến quan niệm, suy nghĩ, đạo đức trẻ nhỏ”, ông Livera thuộc cơ quan điều tra phát biểu.

Theo dantri
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.