rssheader

13/06/2021

Xem gà “so găng” tại giải vô địch đua gà mái thế giới

06/08/2019, 17:33 GMT+07 | Chuyện lạ
Từ một giải đấu nhỏ được khởi xướng bởi người dân địa phương tại Bonsall, Derbyshire, Anh Quốc, giải đua gà mái thế giới đã bước sang năm thứ 28, với sự tham gia của hơn 50 "ứng viên"  là những cô gà mái được huấn luyện bài bản... Từ một giải đấu nhỏ được khởi xướng bởi người dân địa phương tại Bonsall, Derbyshire, Anh Quốc, giải đua gà mái thế giới đã bước sang năm thứ 28, với sự tham gia của hơn 50 "ứng viên" là những cô gà mái được huấn luyện bài bản...
 

Như bao giải vô địch khác, giải đua gà mái thế giới cũng được tổ chức thành các vòng, với việc chia các vận động viên gà thành các bảng đấu riêng biệt. Mỗi vận động viên đều có tên đăng ký riêng và có vòng đánh số báo danh để tránh nhầm lẫn.

Theo The Times UK, giải đua năm nay thu hút hơn 50 con gà tham dự cuộc đua, cùng sự tham gia cổ vũ của khoảng 600 người dân, bao gồm cả "quản lý" của các vận động viên.

 

Một cô gà đang nỗ lực giành lấy vị trí thứ nhất trên đường đua.Mỗi năm, có khoảng 30 - 40 con gà chạy nhanh nhất thế giới so tài ở đây. Khi đua, gà phải đặt hai chân trên vạch khởi động và không được phép mổ đối thủ.

Giây phút chạy đua quyết liệt giữa các vận động viên.

Chủ của một con gà đang nỗ lực tìm cách để động viên chú gà của mình trong cuộc đua.

Nhà vô địch của giải đua năm ngoái đang có màn "chào sân" với các vận động viên và khán giả.

Vị trí vô địch của giải đua năm nay đã thuộc về "Cooked It", cô gà của cậu học sinh 11 tuổi Jack Allsop-Smith. Thay vì dành thời gian để chơi điện tử, Smith dành hơn 20 tiếng mỗi tuần để huấn luyện chú gà của mình.

Không phụ công huấn luyện viên, Cooked It đã giành chức vô địch trong 6 năm liên tiếp.

Cũng theo The Times UK, giải đua được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992 và diễn ra thường niên cho đến nay. Tuy nhiên người dân địa phương lại chia sẻ rằng, truyền thống đua gà đã được nông dân địa phương tổ chức từ hơn 100 năm trước đó.

Các vận động viên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía người hâm mộ.

 

Một vận động viên gà không thể giấu nổi sự phấn khích khi chuẩn bị được tham gia cuộc đua.

Theo Cand.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm