rssheader

06/03/2021

Uống nước trong lúc lái xe bị phạt... 2,5 triệu đồng

13/10/2019, 09:47 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Brock Harris lái xe về nhà sau 12 tiếng làm việc liên tục. Do máy lạnh của xe không hoạt động, Brock đã dừng xe mua 1 chai nước.

“Khi tôi đang lái xe ra khỏi nơi bán, tôi đã bị cảnh sát giữ lại và nói rằng việc uống bất cứ thứ gì trong khi lái xe là vi phạm luật”, ông Harris nói với đài ABC.

“Họ cho rằng đó là lỗi không tập trung và không quan tâm đúng mức. Họ phạt tôi 173 đô la và trừ một điểm. Nếu đó là vi phạm pháp luật thì tôi sẽ đóng tiền phạt, nhưng thật không có lòng nhân từ khi phạt một người trong một ngày 39 độ C và đang cố gắng để cơ thể không bị mất nước.

Cảnh sát nói với tôi rằng tôi không thể làm gì khác hơn và ông ta chỉ đang làm việc của mình. Tôi sẽ kháng cáo mức phạt này”.

Giám đốc Sở Cảnh sát Queensland, ông David Johnson, cho ABC biết: Nếu một tài xế không tập trung điều khiển phương tiện hoặc hoặc lái xe không cẩn thận đều là vi phạm luật.

“Tất nhiên, có nhiều người uống cái này cái kia trong khi lái xe và làm điều đó một cách an toàn”, Johnson nói. “Do vậy, để đưa ra hình phạt, chúng tôi phải xét hoàn cảnh xem liệu có phải hành động của người lái xe có gây ra nguy hiểm cho chính họ hoặc người khác hay không.

“Lái xe không tập trung cẩn thận đã từng bị đưa ra tòa, nhưng trường hợp này chỉ nhận một thông báo phạt vi phạm giao thông”.

Sở Giao thông và Đường lộ Queensland cho biết họ không thể bình luận về câu chuyện này, cảnh sát chịu trách nhiệm về việc phạt lỗi vi phạm trên đường.

Tuy nhiên, trên website của Sở đã công bố những thông tin giáo dục công dân về những nguy hiểm của việc không thực sự quan sát trên đường thông qua việc liệt kê những việc có thể khiến lái xe phân tâm.

“Trung bình có 25 người thiệt mạng và 1235 người bị thương nặng mỗi năm trên các con đường ở Queensland và một phần nguyên nhân là do lái xe thiếu tập trung”, website của Sở này viết: “Tuy nhiên, mức độ thực sự gây mất tập trung (bao gồm cả điện thoại di động) gây ra tai nạn trên đường có thể cao hơn vì các tài xế có thể không thừa nhận với cảnh sát rằng họ đã bị phân tâm vào thời điểm xảy ra tai nạn”.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm