rssheader

28/07/2021

“Người rừng” Hồ Văn Lang lên báo Anh

Quy Hưng - 27/06/2021, 18:46 GMT+07 | Chuyện lạ
Hồ Văn Lang đã sống trong rừng sâu biệt lập suốt 41 năm. (Ảnh Daily Star). Hồ Văn Lang đã sống trong rừng sâu biệt lập suốt 41 năm. (Ảnh Daily Star).

“Tarzan giữa đời thực”, tờ báo Anh giật tít và miêu tả anh Hồ Văn Lang hiện đang sinh sống tại một ngôi làng nhỏ của Việt Nam.

“Hồ Văn Lang từng sống biệt lập suốt 41 năm trong rừng sâu thẳm”, Daily Star miêu tả và cho biết thêm rằng anh được đưa về thế giới văn minh cách đây 8 năm.


Lúc mới đưa về làng anh Lang còn đóng khố.

“Nguyên nhân khiến Hồ Văn Lang trở thành ‘Tarzan’ bởi được người cha đưa vào rừng sâu, chạy trốn khỏi cuộc chiến tranh Việt Nam năm 1972”, tờ báo xứ sở sương mù giải thích và thông tin thêm rằng, khi đó một quả bom Mỹ đã giết chết mẹ anh, do đó cha của anh là ông Hồ Văn Thanh bế con đi.


Lang được cha đưa vào rừng năm 1972.

“Ông Hồ Văn Thanh có nỗi ‘ám ảnh sâu sắc về chiến tranh’, đến nỗi khi được đưa về làng ông còn không tin chiến tranh đã lùi xa”, vẫn tờ báo Anh miêu tả: “Suốt 41 năm trong rừng già, cha con anh sống chủ yếu nhờ săn bắn. Họ ăn bất cứ thứ gì kiếm được”.

“Hồ Văn Lang còn có người em trai tên Hồ Văn Tri”, tờ Daily Star dẫn lời anh Tri kể khi mới đưa anh trai về, việc hoà nhập với cuộc sống cộng đồng rất khó khăn: “Thậm chí, có lúc anh Lang còn định bỏ làng đi về chốn cũ rừng sâu”.


Nhiều lúc anh Lang vẫn nhớ rừng.

Người em trai còn mô tả anh Lang hiện vẫn như “đứa trẻ mang thân thể người đàn ông” và “không hiểu biết nhiều về xã hội” dù đã 49 tuổi (theo truyền thông Việt Nam anh Hồ Văn Lang hiện 52 tuổi).

“Nếu tôi bảo đánh ai, anh Lang sẽ thực hiện ngay mà không phân biệt được hành động đó đúng hay sai, tốt hay xấu. Lang chỉ như đứa trẻ”, Daily Star dẫn lời anh Tri cho biết: “Tuy nhiên, anh Lang rất vui vẻ thích nghi với cuộc sống mới và đặc biệt rất yêu động vật thân thiện với mọi người xung quanh”.

Người em trai kết luận: “Lang có lẽ là người đáng yêu nhất trên đời, anh ấy chỉ không biết phân biệt điều gì tốt, điều gì xấu mà thôi”.

Theo Daily Star
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm