rssheader

02/03/2021

Người đàn ông kì lạ làm bạn thân với thiên nga trong gần 40 năm

Tuệ An - 17/02/2021, 07:42 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một người đưa thư đã nghỉ hưu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và một con thiên nga trắng xinh đẹp đã không thể tách rời trong gần bốn thập kỷ, và câu chuyện về tình bạn tuyệt vời của họ đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu người.

Theo đó, khi Recep Mirzan phát hiện một con thiên nga bị thương ở tỉnh Edirne của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1984. Tuy nhiên, anh ta không hề biết rằng mình sắp gặp được người bạn thân nhất của mình. 

Khi đang trên ô tô cùng một nhóm bạn thì Recep Mirzan phát hiện một con thiên nga bị gãy cánh ở bãi đất trống. Mirzan nhanh chóng nhận ra rằng nếu để con thiên nga ở đó cũng giống như việc ký vào bản án tử hình của nó, vì rất có thể những kẻ săn mồi sẽ ăn thịt con thiên nga tội nghiệp này. 

Vì vậy Recep Mirzan đã dừng xe và đưa con thiên nga đi cùng mình về nhà và bắt đầu dưỡng sức cho nó khỏe lại.

Mirzan nói với Associated Press: “Vì tôi yêu động vật, tôi đã tự nhủ rằng mình nên đưa con thiên nga ấy về nhà thay vì để nó làm mồi cho cáo. Chúng tôi đã quen nhau. Chúng tôi không bao giờ tách rời nhau”.

Ngay cả sau khi chiếc cánh bị gãy của con thiên nga được chữa lành, nó vẫn không cố bay đi. Thay vào đó, nó kết bạn với những con vật khác trong trang trại của Recep ở vùng Karaagac, biên giới với Hy Lạp, và quyết định bám trụ lại.

Recep đặt tên cho con thiên nga là Garip, dịch là 'kỳ quái', và con thiên nga đã ở bên anh trong 37 năm qua.

“Con thiên nga đến khi tôi gọi. Kể từ năm 1984, con thiên nga chưa bao giờ rời bỏ tôi, kể cả trong những trận lũ lụt trên sông.

Con thiên nga đã từng hoạt bát hơn, nhưng giờ đây nó đã già đi. Nếu con thiên nga chết đi, tôi sẽ làm cho nó một ngôi mộ tử tế ở đây, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ sống bên nhau lâu hơn”, người đàn ông này nói.

Con thiên nga có chuồng riêng trong trang trại của Mirzan. Vào ban ngày, con thiên nga bận rộn theo dõi người bạn thân của mình trong công việc hàng ngày của anh ấy hoặc đi dạo cùng anh ấy vào buổi tối.

Sau khi người vợ thân yêu qua đời vài năm trước, Recep Mirzan bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho con thiên nga thân thiết của mình.

Thiên nga Whooper có thể sống hàng chục năm trong môi trường được bảo vệ, nhưng con thiên nga được Recep Mirzan cứu sống từ lâu đã vượt qua tuổi thọ trung bình cho loài của mình.

Câu chuyện này đã khiến chúng ta nhớ lại tình bạn đẹp đẽ giữa một chú chim cánh cụt và người đàn ông đã cứu nó hai thập kỷ trước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm