rssheader

18/01/2021

Người chồng đi bộ khắp nước Thái cùng tro cốt của vợ và 3 con chó

24/10/2019, 18:33 GMT+07 | Chuyện lạ
Ông Sakchai đẩy chiếc xe trên đường cùng 3 chú chó. Bên trong chiếc xe có một bình đựng tro cốt của vợ ông. Ảnh: Bangkok Post. Ông Sakchai đẩy chiếc xe trên đường cùng 3 chú chó. Bên trong chiếc xe có một bình đựng tro cốt của vợ ông. Ảnh: Bangkok Post.

Một người đàn ông 40 tuổi ở phía bắc Thái Lan đang tiếp tục hành trình mà ông bắt đầu cách đây 3 năm, đi bộ từ tỉnh Trang, mang theo tro cốt người vợ yêu dấu của mình và đi tới những nơi mà vợ ông trước đây rất muốn tới, nhưng đã không có cơ hội, theo Bangkok Post.

Hôm 23/10, trên con đường cao tốc 304 nối Kabin Buri và Nakhong Ratchasima, ông Sakchai Suphanthmat đang đẩy theo chiếc xe 2 bánh. Đi cùng ông còn có 3 con chó trắng.

Sinh ra ở tỉnh Udon Thani, ông Sakchai lấy vợ ở tỉnh Trang, nhưng không may bà ra đi vào năm 2016 vì uốn ván, sau khi bị một con chó tấn công.

Ông Sakchai hết sức đau buồn trước nỗi mất mát này. Ông nhớ rằng vợ mình luôn muốn nhìn thấy một dãy núi ở phía bắc và biển ở tỉnh Trat, và ông cũng từng hứa là sẽ đưa vợ tới những nơi đó.

Sau khi bà nhà ra đi, ông mang theo tro cốt của bà từ tỉnh Trang, bắt đầu hành trình dài để hoàn thành ước nguyện của bà và lời hứa của ông.

Trên cái xe đẩy, chiếc bình chứa tro cốt của bà được đặt giữa những đồ đạc của ông. Ông cũng mang theo con chó mà họ đã cùng nuôi dưỡng.

Ông Sakchai ban đầu đi lên phía bắc, quyết tâm đưa vợ mình tới núi Doi Intanon ở tỉnh Chiang Mai.

"Tôi đưa vợ tôi đến Doi Intanon như tôi đã hứa với cô ấy khi còn sống. Đáng buồn thay, tôi chỉ có thể đưa tro cốt của cô ấy tới đó", ông Sakchai chia sẻ.

Trên đường đi, ông thu nạp thêm 2 con chó bị bỏ rơi và giờ đây ông có tổng cộng 3 người bạn đồng hành 4 chân.

Ông Sakchai nói rằng bản thân gần như tan vỡ sau khi mất đi người vợ yêu dấu. Ông đã rơi vào trạng thái như người vô hồn, không thấy niềm vui hay bất cứ thứ gì để mong chờ. Vì vậy ông quyết định lên đường, bắt đầu chuyến đi để mình và người bạn tâm giao có thể cùng nhau đi nhiều nơi.

"Tôi quyết tâm mang tro cốt của cô ấy đi khắp đất nước. Cô ấy thích biển và muốn ở gần biển. Cô ấy từng nói với tôi rằng muốn đến ngắm biển tại tỉnh Trat ở phía đông. Trong suốt hành trình của mình, tôi cứ đi 3 km lại dừng, vì vậy những con chó có thể nghỉ ngơi", ông Sakchai cho biết.

Khi đêm xuống, ông dựng màn chống muỗi cho những con chó ở một bên, và dựng một cái màn khác để nằm ngủ cùng chiếc bình đựng tro cốt của vợ mình.

Trên đường đi, những người biết về câu chuyện của ông đã mua thức ăn cho ông và những con chó, và ông cũng xin thức ăn từ các đền thờ.

"Tôi vẫn yêu cô ấy và có những ký ức sống động về quãng thời gian chúng tôi ở bên nhau, mặc dù cô ấy đã rời xa tôi được 3 năm và 4 ngày".

Theo Zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm