rssheader

21/01/2021

Mang theo sữa bột nhưng nhận là cocain, người đàn ông bị kết án... 15 năm tù

18/10/2019, 11:09 GMT+07 | Chuyện lạ
Người đàn ông Mỹ bị cảnh sát bắt khi mang theo bột trắng nghi vấn. Người đàn ông Mỹ bị cảnh sát bắt khi mang theo bột trắng nghi vấn.

Theo USA Today, Cody Gregg (29 tuổi) bị bắt ngày 12/8 sau khi cảnh sát phát hiện người này đạp xe mà không có đèn cảnh báo phía sau.

Người đàn ông ở Oklahoma (Mỹ), bị cảnh sát lục soát túi đeo sau lưng và phát hiện một hộp cà phê đựng “chất bột màu trắng nghi vấn”.

Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy đây là cocaine nên Gregg ngay lập tức bị bắt vì tội tàng trữ ma túy.

Một tuần sau, Gregg ra tòa và không nhận tội. Sau hai tháng bị tạm giam, đến tháng 10, Gregg đã thừa nhận tội tàng trữ cocaine và bị kết án 15 năm tù giam.

Vài  ngày sau, Gregg lại xuất hiện ở tòa sau khi phòng thí nghiệm của cảnh sát thông báo chất bột màu trắng nghi vấn thực ra là sữa bột.

Gregg nói với thẩm phán rằng mình lấy chất bột màu trắng từ trong bếp và rằng mình nhận tội với hi vọng được chuyển đến nhà tù khác, thay vì trại giam ở Hạt Oklahoma.

Nhà tù này nổi tiếng bởi điều kiện tồi tệ, quá tải tù nhân và có tỉ lệ tự sát cao, theo Washington Post.

Theo tài liệu của tòa án, Gregg từng bị bắt vì sở hữu cần sa, ma túy đá, nhưng không rõ trước đó đã phải ngồi tù bao nhiêu năm.

Nhiều chuyên gia chỉ trích việc kiểm tra nhanh chất bột liên quan đến ma  túy ngay tại hiện trường vì kết quả có thể không chính xác.

Nhà tù hạt Oklahoma nói Gregg đã được trả tự do vào ngày 11/10.

Theo Dân việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm