rssheader

25/11/2020

Kinh ngạc cây đa mọc xuyên qua cả tòa nhà cao tầng ở Trung Quốc

Ngô Vân - 24/08/2018, 08:40 GMT+07 | Chuyện lạ
Kinh ngạc cây đa mọc xuyên qua cả tòa nhà cao tầng ở Trung Quốc
Cây đa mọc xum xuê giữa tòa nhà
Cây đa mọc xum xuê giữa tòa nhà

Một người dân địa phương đã chụp lại cảnh cây đa mọc vượt cả tòa nhà, cành lá sum suê phủ cả sân thượng. "Cây đa rất cao và đẹp. Năm ngoái, người ta đã tỉa mất một phần," một người kể.

Chính quyền đã phải tỉa cây, sơn và củng cố lại tòa nhà để đảm bảo an toàn cho người dân. Nhiều người đề nghị biến cây đa và tòa nhà thành địa điểm du lịch.

Có người cho rằng một con chim nào đó đã ăn quả nhả hạt ra ngoài, hạt giống bị mắc kẹt giữa khe nứt trên tường, rơi xuống đất rồi nảy mầm. Người khác thì lại cho rằng rất có thể hạt giống đã bị gió thổi bay vào khe nứt trên tường nhà.

Cây đa này khá nổi tiếng với người dân địa phương. Mặc dù có người tỏ ra quan ngại và lên tiếng về an toàn của người dân sống trong tòa nhà, chính cư dân nơi đây lại nói rằng cây đa không ảnh hưởng gì đến đời sống của họ cả.

Một cư dân cho biết: "Chúng tôi đã sống ở đây rất nhiều năm rồi và không thấy cây đa có nguy hiểm gì cả. Chỉ là trước đây nó rất to".

Một thai phụ bảy tháng sống trên tầng cao nhất cũng nói rằng cô không thấy cây đa gây ra vấn đề gì.

Đại diện ủy ban khu phố cho biết chủ tòa nhà sinh sống ở nước ngoài và đã không trở về Quảng Châu rất nhiều năm rồi. Họ cũng không thể làm gì trước khi nhận được sự đồng thuận của người chủ.

Chính quyền địa phương hiện đang thu thập ý kiến từ các chuyên gia và người dân trước khi đề xuất phương án giải quyết.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm