rssheader

15/05/2021

Hốt hoảng phát hiện rắn hai đầu trong nhà

01/10/2020, 11:59 GMT+07 | Chuyện lạ
Con rắn hai đầu nằm chình ình trong nhà của người phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ .

Jeannie Wilson, sinh sống ở quận Alexander, Bắc Carolina, Mỹ thực sự bất ngờ khi phát hiện có rắn trong nhà của mình. Đáng ngạc nhiên hơn khi con rắn đó không chỉ có một mà tận hai cái đầu.

Jeannie Wilson cho biết cô đang ở trong phòng tắm nắng của gia đình ở quận Alexander thì phát hiện một con rắn có kích thước dài khoảng bằng chân người đang trượt xung quanh.

Wilson vô cùng bất ngờ, thậm chí rất sốc khi nhìn thấy loài bò sát này là một con rắn hai đầu. Người phụ nữ ở Bắc Carolina cho biết: "Tôi gọi cho con rể của mình, người đang ở gần đó và con trai nói sẽ quay lại. Con rắn có hai đầu".

Wilson đã chuyển con rắn, mà cô đặt tên là Double Trouble (tạm dịch: rắc rối nhân hai), cho trung tâm khoa học Catawba. Tại đây, các chuyên gia xác nhận rằng đó là một con rắn chuột không có nọc độc. 

Rắn hai đầu rất hiếm gặp trong tự nhiên và thường không tồn tại quá lâu. Sự bất thường về gen hiếm gặp sẽ cản trở khả năng bắt mồi của chúng.

Đại diện trung tâm khoa học Catawba cho biết họ sẽ giữ lại con rắn và sử dụng trong các chương trình giáo dục cho trẻ em.

Các chuyên gia cho biết hai đầu của con rắn là kết quả của một đột biến hiếm thấy, cứ 100.000 con rắn chuột thì có một trường hợp xảy ra.

Rắn chuột, chỉ về các loài rắn trong họ rắn nước phân bố ở Bắc Bán cầu với tập tính là thường xuyên săn bắt những động vật gặm nhấm ở nhỏ, chủ yếu là chuột và một số loài chim nhỏ, nhìn chung, những loài rắn này không độc và chủ yếu vô hại, chúng không độc và chỉ cắn người khi bị khiêu khích nhưng hầu như chúng sẽ lẩn tránh con người.

Trường hợp Jeannie Wilson vô cùng may mắn khi đối mặt với con rắn không có nọc độc. Khác với trường hợp ở Ấn Độ, Dimple Shah, một người dân địa phương phát hiện con rắn lục Russell sinh con hai đầu bên ngoài một căn hộ ở Maharashtra.

Rắn lục Russell là một thành viên của nhóm Tứ đại rắn độc Ấn Độ, là loài gây ra phần lớn các vụ tử vong do rắn cắn trên thế giới. Chúng xuất hiện thường xuyên ở những nơi có con người sinh sống.

Rắn lục Russell là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Á và gây ra hàng nghìn ca tử vong mỗi năm. Người bị cắn sẽ trải qua một loạt các triệu chứng từ đau đớn đến nôn mửa chóng mặt đến suy thận. 

Theo infonet.vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm