rssheader

28/09/2021

Hơn 1000 người xếp hàng xem hoa xác thối quý hiếm

Ngô Chuyên - 21/05/2021, 11:37 GMT+07 | Chuyện lạ
Cây amorphophallus titanum hay còn gọi là cây xác thối. (Ảnh: AP). Cây amorphophallus titanum hay còn gọi là cây xác thối. (Ảnh: AP).

Solomon Leyva - chủ vườn ươm ở Alameda và là người kinh doanh các loại cây đặc biệt quý hiếm đã đăng trên mạng xã hội về cây amorphophallus titanum của mình.

Khi thấy nhiều người quan tâm đến loài hoa khổng lồ đang nở rộ, anh quyết định chia sẻ nó cho mọi người.

Anh Leyva đưa nó đến tòa nhà bỏ hoang vào đầu tuần. Tại đây, một dòng người xếp hàng dài chỉ để ngắm hoa.

Anh chia sẻ: “Tôi lấy xe của mình, đặt cây vào nhà kính với sự giúp đỡ của một người bạn, kéo nó đến tòa nhà bỏ hoang này và mọi người bắt đầu xuất hiện".

Anh Leyva ước tính rằng đến 4 giờ chiều, có ít nhất 1.200 người dân đã đến thăm hoa.

“Mọi người chia sẻ với tôi lần cuối họ nhìn thấy hoa xác thối là ở San Francisco. Họ phải đứng ngoài rào chắn và không được phép đến gần nó. Tôi nghĩ rằng mọi người đều muốn bước lên và ngửi mùi của nó.”


Mọi người xếp hàng để xem bông hoa xác thối hiếm hoi. (Ảnh: AP).

Loài thực vật có mùi này rất thu hút đám đông. Vào năm 2016, du khách đến thăm một bông hoa xác thối tại vườn thực vật New York đã mô tả mùi hương của nó theo những cách khác nhau như “bẩn thỉu”, “tệ hơn một nghìn cái toilet” và “giống hệt như đường phố Bushwick”.

Theo Vườn bách thảo Mỹ, loài hoa xác thối này cực kỳ hiếm với ít hơn 1.000 loài còn lại trong tự nhiên. Nó có thể cao tới 3,6m và mất khoảng một thập kỷ để nở hoa. Trong thời gian này, nó tiết ra mùi bất thường để thu hút các loài thụ phấn và chết trong vài ngày sau đó.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm