rssheader

23/09/2020

Gia đình đem kho báu đào được gửi trả hàng xóm

An Yên - 17/05/2018, 08:47 GMT+07 | Chuyện lạ
Gia đình đem kho báu đào được gửi trả hàng xóm
Kho báu sẽ còn nằm dưới đấtnếu gia đình anh Matthew không sửa vườn.

Kho báu sẽ còn nằm dưới đất nếu gia đình anh Matthew không sửa vườn.

Giấc mơ tìm thấy kho báu khi còn nhỏ của anh Matthew Emanuel (New York, Mỹ) đã thành hiện thực khi tiến hành cải tạo vườn. Hai vợ chồng anh đã sống trong ngôi nhà hiện tại được bốn năm. Khi đào cây cũ để trồng cây mới, họ phát hiện ra một chiếc hộp lớn. 

Lúc đầu, anh Matthew nghĩ rằng đây chỉ là một chiếc hộp đựng dụng cụ. Sau đó, anh mở thử xem bên trong chứa gì và phát hiện ra khối lượng tài sản có giá trị lớn. Két kim loại cất vàng, kim cương và nhiều tiền mặt vẫn còn có thể tiêu được.

Chiếc két đã bị hư hại nhưng đồ bên trong vẫn còn nguyên.Ảnh:CBS.

Chiếc két đã bị hư hại nhưng đồ bên trong vẫn còn nguyên.

Theo Mirror, ước tính, tổng trị giá của khối tài sản này là 52.000 USD. "Tôi nghĩ chúng tôi đã tìm được kho báu bị chôn giấu. Hai vợ chồng đều như trên mây", anh Matthew nhớ lại. 

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ chiếc két, gia đình phát hiện có một mẩu giấy nhỏ đề địa chỉ của một nhà gần đó. Bởi vậy, buổi sáng hôm sau, anh Matthew tới gõ cửa hàng xóm và hỏi liệu họ đã bao giờ bị trộm chưa. Gia đình đó đã khẳng định họ bị mất đồ cách đây 7 năm và cảnh sát cũng xác nhận thông tin về vụ đột nhập này. 

Anh Matthew nhanh chóng trả lại của cải bị mất cho nhà hàng xóm. Ảnh: CBS.

Anh Matthew nhanh chóng trả lại đồ bị mất cho nhà hàng xóm.

Bởi vậy, anh Matthew đã đem trả lại toàn bộ số của cải đào được trong vườn nhà mình cho gia chủ bị mất. "Bà ấy run rẩy và ôm chầm lấy tôi", người đàn ông thật thà kể lại.   

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm