rssheader

23/09/2021

Đổi đời nhờ tìm thấy "long diên hương" 1,5 triệu USD

Tuệ An - 03/06/2021, 08:38 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một nhóm ngư dân ở Yemen đã thay đổi của cuộc đời mình gần như chỉ sau một đêm sau khi tìm thấy long diên hương quý hiếm có bên trong xác một con cá nhà táng.

Nhóm ngư dân này đang chèo thuyền trên vịnh Aden ngoài khơi Seriah, miền Nam Yemen thì bất ngờ bắt gặp xác một con cá nhà táng khổng lồ.

Khi xẻ thịt ra, họ phát hiện bên trong dạ dày của con vật có một khối lượng lớn chất sáp và bùn đen.

Và điều may mắn hơn cả là họ thực sự đã tìm thấy long diên hương (chất nôn của cá voi) có trị giá khoảng 1,5 triệu đô la.

Chất nôn của cá voi, còn được gọi là long diên hương, là một chất rắn, như sáp và dễ cháy được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Nó có màu xám hoặc hơi đen.

Long diên hương được đánh giá cao bởi các nhà sản xuất nước hoa như một chất cố định cho phép mùi hương lưu lại lâu hơn nữa.

Không mất thời gian để những người đánh cá nhận ra rằng, họ đã bắt gặp một thứ gì đó có giá trị vô cùng lớn mà đôi khi ngay cả trong giấc mơ họ cũng chưa từng mơ thấy.

Một ngư dân nói với BBC: “Ngay khi chúng tôi đến gần nó, chúng tôi có cảm giác rằng con cá nhà táng này có thứ gì đó bốc lên nồng nặc.

“Chúng tôi quyết định tới gần, đưa con cá vào bờ và mổ nó ra để xem bên trong bụng có chứa những gì, và đúng vậy đó là long diên hương. Mùi của nó không dễ chịu cho lắm nhưng nó lại rất có giá trị”, anh ấy nói thêm.

Nhóm ngư dân thu thập long diên hương và ban được khối chất quý này trị giá khoảng 1,5 triệu USD.

Theo báo cáo, các ngư dân đã quyết định chia đều lợi nhuận của khối long diên hương quý hiếm. Họ cũng quyết định tặng một số tiền cho các gia đình nghèo trong cộng đồng.

Một ngư dân nói với trang tin rằng, một số thành viên của nhóm dự định mua nhà và kết hôn.

Trước đó (vào ngày 23/11/2020), ngư dân Naris Suwannasang (60 tuổi), đang đi bộ trên bãi biển ở Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan, thì tình cờ nhìn thấy một vài viên đá nhạt màu dạt vào bờ.

Sau đó, ông Naris đã nhờ một vài người họ hàng đến đem số đá ấy về nhà để tiến hành nghiên cứu chúng. Không lâu sau, họ nhận ra những khối đá ấy rất giống với long diên hương, một chất tiết hiếm của cá nhà táng, bao gồm cá voi.

Nói với truyền thông Thái Lan, ông Naris cho biết ông đã liên hệ với một vị doanh nhân, người sẵn sàng bỏ ra số tiền lên đến 960.000 baht (gần 734 triệu) trên mỗi 1 kg nếu như khối đá kia là long diên hương chất lượng cao thật sự.

Nếu bán được số long diên hương trên, ông Naris có thể thu về số tiền khổng lồ trị giá 96 triệu baht (74,5 tỷ đồng).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm