rssheader

26/01/2021

Cụ bà 'choáng' khi biết bức tranh treo xó bếp có giá gần 7 triệu USD

25/09/2019, 14:20 GMT+07 | Chuyện lạ
Cụ bà bất ngờ khi biết bức tranh treo xó bếp có giá gần 7 triệu USD - Ảnh: AFP. Cụ bà bất ngờ khi biết bức tranh treo xó bếp có giá gần 7 triệu USD - Ảnh: AFP.

Cụ bà hoàn toàn không hề hay biết về giá trị của bức tranh và nhân sự kiện về một buổi đấu giá ở địa phương, người phụ nữ này đã gửi bức tranh tới cho các chuyên gia thẩm định.

Hội đồng thẩm định khi đó đã vô cùng kinh ngạc vì kết quả thử nghiệm hồng ngoại phát hiện đây là bức 'Christ Mocked' của họa sĩ Cimabue ở thế kỷ 13, ước tính có giá vào khoảng 4,3 - 6,6 triệu USD.

Nó là một phần của một bức tranh lớn hơn, gồm 8 bức, được danh họa Cimabue vẽ vào khoảng năm 1280, chủ đề mô tả về chúa Jesus.

Được biết đây là mảnh ghép cuối cùng của 'bức tranh tổng thể' hiện vẫn chưa hoàn chỉnh. Trước đó, hai bức tranh trong cụm tranh này từng bị thất lạc nhiều thế kỷ cho đến khi một quý tộc người Anh ở Suffolk phát hiện, và trao cho chính phủ Anh năm 2005. 

Hiện tại, bức tranh tổng thể được treo trong Phòng trưng bày Quốc gia ở London. Bức 'Christ Mocked' sắp tới sẽ được đem ra đấu giá vào ngày 27/10, ở Senlis, phía bắc Paris, Pháp.

Theo Công an TPHCM
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm