rssheader

28/11/2020

Cậu học sinh cao 2m21 ở Trung Quốc

22/10/2020, 16:20 GMT+07 | Chuyện lạ

Nhâm Kha Vũ sống tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đang hoàn thiện hồ sơ để được công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới.

Nhâm Vũ cho biết: “Kể từ khi nhập học, em đã nhận thấy rằng mình cao hơn nhiều những đứa trẻ khác cùng tuổi.

Với chiều cao gây nhiều chú ý, em có chút băn khoăn nhưng quyết định làm điều gì đó tích cực bằng cách nộp đơn lên Guinness để xem liệu mình có thể giành được kỷ lục thế giới hay không”.

Bà Ngô Mai, bà nội của Kha Vũ, cho biết từ khi học mẫu giáo, em đã cao khoảng 1m30, vượt trội so với bạn cùng lứa. Bà Mai cho rằng chiều cao của nam sinh liên quan gen di truyền. Ông và mẹ của Kha Vũ cao hơn 1m90, bố cao hơn 1m80, bà nội và ông bà ngoại cao hơn 1m70.

Để không ảnh hưởng thị lực và xương sống của nam sinh này, toàn bộ bàn ghế ở nhà và ở trường được đặt làm riêng và phải thay đổi liên tục. Bàn học ở lớp của em cao khoảng 75 cm, ghế 45 cm.

Riêng bàn học ở nhà cao đến 1 m, ghế cao khoảng 70 cm. Giường ngủ của nam sinh có chiều dài khoảng 2m50. Năm 2018, khi Kha Vũ học lớp 6, em cao 2m06.

Các bác sĩ đo chiều cao cho nam sinh Trung Quốc.

Kha Vũ cho hay với chiều có thể chạm đến những nơi cao nhất, qua đó giúp bố mẹ, bạn bè dọn dẹp những vị trí khó ở nhà, ở lớp. Nam sinh cảm thấy tự hào khi được giúp đỡ những người xung quanh.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế đôi khi, em gặp những rắc rối nhỏ như va đầu vào cửa, tham gia giao thông cũng gặp khó khăn. Do trải qua nhiều lần phẫu thuật, Kha Vũ không thể chơi các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh như bóng đá, bóng rổ.

Sau khi lấy thông tin chiều cao, các bác sĩ, nhân viên sẽ hỗ trợ Kha Vũ hoàn thiện hồ sơ gửi lên tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để được công nhận là thiếu niên cao nhất. Dự kiến, kết quả được công bố vào tháng 11/2020.

Mỗi khi xuất hiện trên đường phố, Kha Vũ có đôi chút khó chịu vì thường gặp phải ánh mắt dò xét của người khác.

Để chứng minh bản thân cũng là học sinh bình thường, Kha Vũ cố gắng học tập, rèn luyện mỗi ngày và hiện học sinh có thành tích đứng đầu lớp. Trong tương lai, nam sinh muốn trở thành vận động viên thể thao điện tử.

Theo sách Kỷ lục Guinness Thế giới, người từng giữ kỷ lục nam thiếu niên cao nhất là Kevin Bradford (sinh năm 1998 tại Mỹ). Ngày 30/4/2015, chiều cao ghi nhận được của nam sinh này là 2m159.

Kỷ lục nữ thiếu niên cao nhất thuộc về Rumeysa Gelgi (sinh năm 1997 tại Thổ Nhĩ Kỳ): 2m136 (đo ngày 19/3/2014).

Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm