rssheader

28/07/2021

Bỗng dưng trở thành tỷ phú với 50 tỷ USD "chạy" vào tài khoản

Ngô Chuyên - 04/07/2021, 22:23 GMT+07 | Chuyện lạ
Ngân hàng vô tình gửi 50 tỷ USD vào tài khoản của gia đình anh Darren James. Ngân hàng vô tình gửi 50 tỷ USD vào tài khoản của gia đình anh Darren James.

Họ đã trở thành tỷ phú trong vòng 4 ngày.

Anh kể lại: “Tôi nghĩ rằng đây không phải là lỗi với việc thêm nhầm một hoặc 2 số 0 ở sau. Chắc là ai đó đã ngủ quên và đè lên bàn phím. Lúc đó tôi rất phấn khích và ngạc nhiên vì không biết khoản tiền này được chuyển đến từ đâu và tự hỏi liệu có người chú giàu có nào đó đã chuyển cho tôi hay không.”

Tuy nhiên, người đàn ông sau đó lại cảm thấy thất vọng vì đây không phải là một khoản tiền thừa hưởng mà là một lỗi hi hữu của ngân hàng.

Chase Bank đã khôi phục tài khoản của gia đình về số dư chính xác ban đầu vào ngày 29/6.

Anh James chia sẻ: “Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu sự việc, tại sao nó xảy ra và xảy ra như thế nào nhưng chúng tôi biết mình không phải là người duy nhất gặp vấn đề này. Điều tôi quan tâm là tài khoản của tôi có bị xâm phạm hay không và ngân hàng thậm chí còn chưa gọi cho tôi.”

Phát ngôn viên của Chase Bank nói: “Chúng tôi đã gặp trục trặc kỹ thuật vài tuần trước và làm ảnh hưởng đến một số tài khoản. Vấn đề đã được giải quyết một ngày sau đó và tất cả các tài khoản đang hiển thị số dư chính xác.”

Những người đã tiêu khoản như vậy có thể bị buộc phải trả lại tiền, trả phí và thậm chí bị buộc tội. Vào năm 2019, một cặp vợ chồng ở Pennsylvania phải đối mặt với tội danh trộm cắp sau khi ngân hàng vô tình gửi 120.000 USD vào tài khoản họ đã tiêu gần hết số tiền đó thay vì liên hệ với ngân hàng.

Tuy nhiên, James cho biết anh chưa bao giờ suy nghĩ đến việc tiêu khoản tiền này.

“Đạo đức của tôi bảo tôi phải làm những điều đúng đắn... Đây không phải số tiền tôi kiếm được nên tôi không thể tiêu.”

Anh nói đùa: “Trừ khi đó là một người chú giàu có hoặc hoàng tử Ả Rập Saudi, người hứa sẽ cho tôi 50 tỷ USD thì đó lại là một câu chuyện khác.”

Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm