rssheader

20/01/2021

10 món ăn 'kỳ dị' nhất định phải thử khi tới Trung Quốc

12/01/2021, 10:07 GMT+07 | Chuyện lạ
10 món ăn 'kỳ dị' nhất định phải thử khi tới Trung Quốc

Ngẩu pín cừu Bạn không nhìn nhầm đâu, đây chính là dương vật của loài cừu. Những người đầu bếp sẽ xiên chúng sau đó luộc hoặc nướng và dùng ngay khi còn nóng.

 

Nhãn cầu cá ngừ Món ăn này có vị tương tự như mực. Nhãn cầu đi kèm với các cơ bị đứt và mỡ cá xung quanh được luộc chín, nêm vừa ăn.

 

Yến xào Đây là một món ăn ngon của Trung Quốc được làm bằng tổ của loài chim yến. Loài chim này làm tổ từ nước bọt của chính nó và sẽ cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Người ta thường cho thêm nước luộc gà vào yến để làm món súp. Bên cạnh sự kỳ lạ, món ăn này còn nổi tiếng vì mức độ dinh dưỡng cao, mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

 

Kê gà Kê gà dường như xuất hiện trong nhiều thực đơn ở Hong Kong. Kê gà trông giống như những hạt đậu trắng lớn được luộc hoặc rán với phần bên trong mềm, ngọt. Chúng chế biến trong nước dùng với gạo hoặc mì tùy chọn. Món ăn này cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt giúp nam giới bổ thận tráng dương.

 

Trứng vịt lộn Trứng vịt lộn là một phôi vịt đang phát triển được luộc chín. Những người dân địa phương rất yêu thích chúng. Họ cho biết món ăn này ngon nhất là khi bạn ngửa quả trứng lên, húp chất lỏng bên trong sau đó thưởng thức với một ít rau gia vị. Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm phổ biến ở các nước như Philippines, Lào, Campuchia và Việt Nam.

 

Bọ cạp Bọ cạp thường được chế biến bằng cách xiên vào que sau đó chiên ngập dầu. Sau đó bạn chấm với muối ớt hoặc bất cứ loại nước sốt nào được đầu bếp đưa cho. Nếu nhắm mắt lại thưởng thức và tạm thời “quên” rằng mình đang ăn gì, bạn có thể ăn no chúng đấy!

 

Trứng bách thảo Đây là loại trứng vịt được tráng bằng vôi, tro và bùn, ngâm nước muối 100 ngày cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh, lòng trắng sền sệt và có màu nâu sẫm. Trứng có vị kem phô mai và mùi thơm nồng.

2sao.vn | Photobook

Súp rắn Súp rắn thường được ăn ở Hồng Kông, đặc biệt là vào mùa đông. Món súp này được coi là một món ăn dành cho người sành ăn. Chúng được chế biến với thịt rắn xé nhỏ bên trong. Nhiều người nói rằng nó có vị giống như thịt gà.

 

Đậu phụ thối Đó là cái tên khiến hầu hết mọi người không thích, ngay cả khi họ chưa biết mùi vị thực sự như thế nào. Đây là một loại đậu phụ lên men có mùi rất mạnh. Bạn sẽ ngửi thấy trước khi nhìn thấy nó. Tuy nhiên, khi được chế biến kèm với các gia vị khác, chúng sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút bất cứ khách du lịch nào.

 

Chim bồ câu nguyên con Những con chim bồ câu được xiên vào que, sau đó nhúng vào nước sốt và nướng lên. Hương vị và màu sắc thực sự rất ấn tượng, nếu đến Trung Quốc nhất định bạn cần thử một lần.

Theo 2sao.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm