Chuyên cơ chở Tổng thống Nam Phi gặp trục trặc kỹ thuật ở Burundi

Tổng thống Jacob Zuma bị kẹt lại ở Burundi sau khi chiếc chuyên cơ của tổng thống gặp trục trặc từ hôm 26/2 và sẽ lỡ buổi lễ trao giải thưởng giáo viên quốc gia.
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma. (Nguồn: AFP)
Ngày 27/2, người phát ngôn của Tổng thống Nam Phi Bongani Majola cho biết Tổng thống Jacob Zuma bị kẹt lại ở Burundi sau khi chiếc chuyên cơ của tổng thống gặp trục trặc từ hôm 26/2. 

Ông Majola cho biết: “Tổng tống Zuma không thể rời Burundi khi chuyên cơ của ông gặp một số vấn đề kỹ thuật” và Tổng thống Zuma vẫn đang lưu lại Burundi.

Ông Majola cũng cho biết Tổng thống Zuma sẽ lỡ buổi lễ trao giải thưởng giáo viên quốc gia hàng năm tổ chức tại thành phố Johannesburg vào ngày 27/2 và Phó Tổng thống Cyril Ramaphosa sẽ thay mặt tổng thống tham dự sự kiện này.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyên cơ của Tổng thống Nam Phi phải nằm lại dưới mặt đất do các vấn đề kỹ thuật. Được biết, chiếc chuyên cơ sang trọng này có một phòng họp, một phòng tắm và phòng ngủ riêng và có thể chở theo 30 người./.

Theo vietnamplus.vn
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.