Chuột dùng wifi đầu tiên trên thế giới

Chuột dùng wifi đầu tiên trên thế giới

(GD&TĐ) - Chuột là một thiết bị ngoại vi không thể thiếu đối với mỗi chiếc máy tính, kể cả khi bạn đang phải di chuyển. Chuột không dây có thể giúp bạn tránh khỏi những phiền toái về dây rợ. Tuy nhiên bạn luôn phải nhớ mang theo bộ phát tín hiệu. Bộ phát tín hiệu này lại nhỏ và dễ bị mất. Để đơn giản hóa vấn đề, HP tạo ra loại chuột kết nối với máy tính qua tín hiệu wifi.

Một vài công ty đã thiết kế các khoang chứa bộ phát tín hiệu ngay trong chuột để bạn ít khi phải quên tuy nhiên đó vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Chuột Bluetooth cũng không cần bộ phát tín hiệu nhưng sản phẩm này của HP là sản phẩm đầu tiên dùng kết nối wifi.

Chuột dùng wifi đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Chuột mới của HP không cần bất kì một bộ phát tín hiệu nào. Nó sẽ kết nối với máy tính thông qua tín hiệu wifi. Có hai ưu điểm cho loại chuột này. Thứ nhất, bạn chỉ cần mang theo chuột mà thôi. Thứ hai, bạn sẽ có thêm một cổng USB để kết nối với thiết bị khác.

HP công bố, thời lượng dùng pin của loại chuột mới này có thể lên đến 9 tháng. Nếu đây là tuổi thọ thật thì nó sẽ gấp đôi tuổi thọ của pin dành cho chuột Bluetooth thông thường. Trên con chuột này cũng có 5 nút tùy chọn và bánh xe cuộn 4 hướng. Khoảng cách xa nhất để giữ được kết nối với máy tính là 9 mét. Giá bán đề nghị được HP đưa ra là 49.99 đô la Mỹ. Theo dự kiến, loại chuột này sẽ xuất xưởng vào tháng 6.

Linh Ngọc
(Theo Physorg)

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.