Chúng ta sẽ mất bao lâu để tiêu hóa khi lỡ nuốt kẹo cao su vào bụng?

Nhiều người cho rằng, kẹo cao su sẽ ở lì trong bụng bạn đến 7 năm, mà còn gây dính ruột nữa. Thực hư câu chuyện này ra sao?
Chúng ta sẽ mất bao lâu để tiêu hóa khi lỡ nuốt kẹo cao su vào bụng?

Kẹo cao su là một món đồ tiện lợi trong cuộc sống hiện nay. Nào thì là để làm sạch răng và khử mùi hôi miệng cấp tốc mà chưa thể đánh răng ngay, nào là để xả stress hay chống ù tai lúc máy bay cất cánh... chỉ cần 1 chiếc kẹo cao su thôi - tất cả được giải quyết êm thấm.

Không những thế, nghiên cứu còn chỉ ra, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn tập trung cao độ bởi nó làm tăng lưu lượng máu, tăng oxy cho não, giúp cải thiện trí nhớ nữa chứ!

Nhưng lỡ may chúng ta nuốt nhầm kẹo cao su vào bụng thì sao nhỉ, phải chăng chúng sẽ ở lì trong đó tới 7 năm và gây bệnh dính ruột như lời mà bố mẹ ta xưa thường nói? Bạn có tò mò không, câu trả lời sẽ được bật mí sau đây!

Theo ttvn.vn
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.