#chuẩn bị cho năm học mới

10 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa ITN.

Khởi đầu hành trình mới

GD&TĐ - Ngày 1/8, thầy Nguyễn Đình Hưng tạm biệt gia đình đến điểm trường Suối Tung cách nhà khoảng 100 km, chuẩn bị cho năm học mới.
Ảnh minh họa ITN.

Vững tin vào năm học mới

GD&TĐ - Năm học 2023 - 2024 là dấu mốc quan trọng khi tròn 10 năm toàn ngành triển khai Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT của Trung ương.
Nhiều trường đã tổ chức “tủ sách dùng chung” để học sinh chủ động sử dụng. Ảnh: INT

Lựa chọn sách tham khảo: Tôn trọng quyền của học sinh, phụ huynh

GD&TĐ - Chuẩn bị cho năm học mới, cha mẹ có con em trong độ tuổi đến trường bắt đầu hành trình chuẩn bị về tâm thế, mua sắm sách, vở, đồ dùng học tập... Mỗi cấp học, địa bàn, khu vực, phụ huynh học sinh có những nỗi lo riêng, nhưng tất cả đều mong cho con có điều kiện học tập tốt nhất. Báo GD&TĐ xin chia sẻ góc nhìn của thầy Lê Hữu Tân (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) về sách giáo khoa (SGK), sách tham khảo (STK) trước năm học mới.
Học sinh Bắc Giang trong Lễ khai giảng năm học 2020 -2021 (Ảnh TL).

Bắc Giang: Lễ khai giảng không quá 45 phút

GD&TĐ - Chiều 30/8, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về triển khai một số hoạt động đầu năm học và Lễ khai giảng năm học 2021 -2022.
Cô Trần Thị Thảo.

Hè nhưng không nghỉ

GD&TĐ - Học sinh được nghỉ hè không đồng nghĩa với việc các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên cũng được nghỉ. Rất nhiều công việc đang chờ đón thầy cô ở phía trước để chuẩn bị cho một năm học mới đầy năng lượng.
Trường PT DTBT THCS Lạng Khê (Con Cuông, Nghệ An) được đầu tư  tivi trong các phòng học.

Năm học mới tại trường vùng cao ở Nghệ An: Không để học sinh thiệt thòi

GD&TĐ - Dù thời gian nghỉ hè ngắn nhưng trường học vùng cao Nghệ An đã tích cực chuẩn bị cho năm học mới, để ngày tựu trường 1/9, học sinh có đủ điều kiện học tập và sinh hoạt bán trú. Đặc biệt, nhiều trường tiểu học đẩy mạnh việc sáp nhập điểm lẻ, tổ chức bán trú cho học sinh lớp 3, 4, 5 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng Chương trình GD phổ thông 2018.